Na Mèo tích cực làm công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngày 19/05/2021 00:00:00

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026). Trong những ngày này, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Na Mèo đang tích cực triển khai, thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh với mục tiêu để ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.

IMG_20210518_190250 (2).jpg
Hội nghị tiếp xúc cử trii và vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biêur HĐND huyện Quan Sơn
Khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
         Ngay sau khi tiếp nhận các nội dung trong văn bản hướng dẫn, chỉ đạo triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, xã Na Mèo đã nhanh chóng, tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử. tại địa phương, đảm bảo các bước theo đúng quy định của pháp luật. Đảng ủy xã đã ban hành Nghị quyết lãnh đạo cuộc bầu cử; thành lập Ban chỉ đạo bầu cử; Ủy ban bầu cử của xã; xây dựng và ban hành kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo và kế hoạch thực hiện công tác bầu cử; thành lập các tiểu ban thực hiệm nhiệm vụ công tác bầu cử,… Các tiểu ban cũng đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện theo đúng chức năng nhiệm vụ. Thành lập 9 tổ bầu cử trên 9 thôn bản trong địa bàn toàn xã, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ theo yêu cầu. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; đến cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể Nhân dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trên loa truyền thanh, tại các buổi sinh hoạt thôn bản, lồng ghép vào các Hội nghị nhằm tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đạt kết quả cao.
NA MÈO @.jpg
Trang trí khánh tiết tại tổ bầu cử số 09- Bản Na Mèo

Đến nay, các khâu cho công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Từ công tác chuẩn bị nhân sự; công tác tuyên truyền; niêm yết danh sách cử tri, niêm yết danh sách và tiểu sử các ứng cử viên; tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử; kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự; công tác tập huấn cho các thành viên ban bầu cử; chuẩn bị cơ sở vật chất cho công tác bầu cử; công tác trang trí khánh tiết… đều được triển khai thực hiện một cách đồng bộ. Đặc hiệt, xã Na Mèo rất chú trọng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức bầu cử., hướng dẫn người dân thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế; thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại các địa điểm bỏ phiếu. Phân công cán bộ và nhân viên y tế đến tại các địa điểm bầu cử để thực hiện công tác phòng dịch.

XỘP HUỐ 2.jpg
Tổ bầu cử số 05- Bản Xộp Huối

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cơ sở và sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, tin tưởng rằng cử tri xã Na Mèo sẽ thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình, sáng suốt lựa chọn được những người tiêu biểu về đức và tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đăng lúc: 19/05/2021 00:00:00 (GMT+7)

IMG_20210518_190250 (2).jpg
Khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026