Ủy Ban MTTQ xã Na Mèo tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa tổ đại biểu HĐND huyện với cử tri xã Na Mèo

Ngày 04/08/2020 10:20:00

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng nhân dân huyện về việc tiếp xúc cử tri nơi ứng cử trước kỳ họp thứ 11 để nhằm tăng cường mối liên hệ giữa đại biểu Hội đồng nhân dân huyện với cử tri địa phương để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và những ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh với Hội đồng nhân dân huyện và các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết những ý kiến nghị của cử tri.

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng nhân dân huyện về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân huyện khoá V, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND xã. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa tổ đại biểu HĐND huyện Quan Sơn với cử tri xã Na Mèo.
IMG_1591954675104_1591954683662[1].jpg
Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Để nhằm tăng cường mối liên hệ giữa đại biểu Hội đồng nhân dân huyện với cử tri địa phương nơi ứng cử, tạo điều kiện để đại biểu gặp gỡ, trao đổi thông tin, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và những ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh với Hội đồng nhân dân huyện và các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết; Đồng thời để đại biểu HĐND huyện thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu để thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ Huyện đề ra.Việc tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân được thực hiện theo nguyên tắc dân chủ, bình đẳng, công khai, thiết thực và hiểu quả.

Cử tri xã Na Mèo đã được lắng nghe tổ đại biểu HĐND huyện: thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khoá V, Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện 05 tháng đầu năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 07 tháng cuối năm 2020.Báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khoá V, nhiệm kỳ 2016 - 2021.Tại hội nghị đã có chín ý kiến phát biểu, kiến nghị của cử tri.

Các ý kiến, đề xuất, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp xã giải quyết, đã được đồng chí chủ tịch UBND xã trực tiếp giải trình, được nghe các ý kiến giải trình của các phòng, ban của huyện.Các ý kiến đề xuất, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên giải quyết. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã đã tổng hợp báo cáo lên Thường trực Uỷ ban MTTQ và Thường trực HĐND huyện để trình tại kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khoá V, nhiệm kỳ 2016 - 2021và đặc biệt là cử tri đã được nghe đồng chí: Lương Thị Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao đổi, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời có ý kiến chỉ đạo cán bộ và nhân dân trong xã giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu thực hiện hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị để xây dựng xã Na Mèo ngày càng đổi mới, phát triển.

Vi Văn Nhuận
Chủ tịch UBMTTQ xã

Đăng lúc: 04/08/2020 10:20:00 (GMT+7)

IMG_1591954675104_1591954683662[1].jpg