Ủy ban nhân xã Na Mèo phát động phong trao “Toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phep ở khu vực biên giới”

Ngày 21/05/2021 21:15:34

Trước tình hình dịch CoVid-19 trên thế giới và trong nước diễn biến hết sức phức tạp, nhất là các nước có chung đường biên giới với Việt Nam. Chiều ngày 20/5/2021 UBND xã Na Mèo phối hợp với Đồn biên phòng CKQT Na Mèo tổ chức phát động Phong trào “ Toàn dân tham gia phong trào, chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới.

Trước tình hình đó, trên một số địa bàn, tuyến biên giới đã  xuất hiện một số đối tượng vì lo sợ dịch bệnh lây lan hoặc vì mục đích kiếm tiền đã có hành vi nhập cảnh trái phép hoặc tiếp tay cho các đối tượng nước ngoài nhập cảnh.

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa và sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Quan Sơn về việc tổ chức phát động Phong trao “Toàn dân tham gia phòng, chống Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới.

Toàn cảnh BL .jpg

Toàn cảnh buổi lễ

Vào  lúc 14h ngày chiều ngày 20/5/2021 tại Hội trường trung tâm văn hóa xã Na Mèo, UBND xã Na Mèo phối hợp với Đồn biên phòng  CKQT Na Mèo tổ chức phát động Phong trào “ Toàn dân tham gia phong trào, chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới.

Dự buổi lễ phát động có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã các khối đoàn thể của xã,  trạm y tế và toàn thể các đồng chí bí thư trưởng bản các bản, các đồng chí lãnh đạo Đồn Biên phòng CKQT Na Mèo.

Tại buổi lễ phát động Đồng chí Lương Văn Huân –PBT- CT UBND xã thay mặt Cấp ủy Đảng, chính quyền xã phát động  phong trao  với một số nội dung.

PB xã ct .jpg

Đồng chí Lương Văn Huân-CT UBND xã, phát động phong trào

Nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và mỗi người dân trước hiểm họa của đại dịch Covid-19; huy động sức mạnh toàn dân tham gia , chống dịch và xuất nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới; góp phần ngăn chặn, không để dịch lây lan từ bên ngoài  vào trong nước và các vùng dịch khác vào địa bàn.

Quán triệt, triên khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên về các biện pháp phòng,  chống dịch Covid-19. Duy trì thường xuyên hoạt động của Ban chỉ đạo xã, tổ giám sát cộng đồng tại các bản, đặc biệt  là nâng cao ý thức tự giác của mọi công dân.

Tuyên truyền cho mọi người dân thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ y tế “Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người, khai báo y tế”. Giao trách nhiệm cho trạm y tế xã phối hợp chặt chẽ với tổ giám sát cộng đồng ở các bản thường xuyên  kiểm tra, theo dõi số người đi làm ăn xa trở về, nhất là các vùng dịch kịp thời khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà.

Kêu gọi, tuyên truyền, vận động mọi người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật ; Hiệp định quy chế biên giới Việt –Lào; không xuất nhập cảnh trái phép, không tiếp tay, bao che, tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép kịp thời báo cáo với chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng CKQT Na Mèo để xử lý theo quy định.

Lực lượng Công an, Quân Sự  xã phối hợp chặt chẽ với các tổ , chốt, trạm kiểm soát liên hợp của Đồn Biên phòng CKQT Na Mèo tổ chức tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới phòng, chống dịch Covid-19 tại các bản trên địa bàn xã.

Tổ tuyên truyền của xã phối hợp tổ tuyên truyền của Đồn Biền phòng CKQT Na Mèo, tổ chức tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thành  của xã và tuyên truyền lưu động tại các thôn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới để nhân dân hiểu biết chấp hành và thực hiện.

Tại buổi lễ đồng chí Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh thêm từng bản, từng nhà, từng người nêu cao trách nhiệm trong phòng, chống dịch, không để xảy ra xuất nhập cảnh trái phép; đồng chí  tin tưởng rằng với sự đoàn kết xã ta sẽ thành công trong việc  khống chế dịch, không để xảy ra trên địa bàn, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội; trước mắt tổ chức thành công cuộc Bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND cá cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

ký xã đồn .jpg

Đại diện lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo Đồn Biên phòng CKQT Na Mèo ký cam kết

Cũng ngay tại buổi lễ đại diện các BQL bản và nhân dân trên địa bàn phát biểu hưởng ứng phong trào với các nội dung :

phát biểu bản .jpg

Đ/c Hà Đình Chơn –BT-TB bản Na Mèo đại diện các bản phát biểu hưởng ứng phong trào

Tự giác chấp hành nghiêm các quy định , biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của chính quyền địa phương , Đồn Biên phòng và hướng dẫn của ngành y tế.

Tuyên truyền để mọi người dân có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về tính chất, mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19; nắm vững và tự giác chấp hành nghiêm các quy định, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống cho bản thân và cộng đồng. Tích cực tuyên truyền, vận động  nhân dân , người thân hưởng ứng khuyến cáo 5k của Bộ y tế.

Tuyên truyền, vận động mọi người dân không xuất, nhập cảnh trái phép; không tiếp tay, bao che, tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các hoạt động, có người xuất, nhấp cảnh trái phép kịp thời báo cáo với chính quyền, Đồn Biên phòng CKQT Na Mèo.

Tích cực hưởng ứng tiêm Vaccine phòng, chống dịch  Covid-19 khi được triển khai, và ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và xuất nhập cảnh trái phép, thực hiện nghiêm các nội dung đã đăng ký cam kết.

trao KT y tế.jpg

Điện diện lãnh đạo Đồn Biên phòng CKQT Na Mèo trao tặng khẩu trang, thuốc sát khuẩn

UBND xã và Đồn biên phòng CKQT Na Mèo phát động, tổ chức ký bản cam kết ghi nhớ thực hiện.

Ký kết bản .jpg

Các bản thực hiện ký biên  bản cam kết ghi nhớ

Ngân Phúc Hậu

PCT UBND