Xã Na Mèo tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017" và tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch xã với nhân dân xã Na Mèo

Ngày 22/11/2017 08:12:18

Kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), sáng ngày 16 tháng 11 năm 2017, tại nhà văn hóa xã Na Mèo đã tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017" và tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch xã với nhân dân xã Na Mèo.

Dự Ngày hội có đồng chí Lương Văn Sinh - Uỷ viên Ban chấp hành Huyện Ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quan Sơn; đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, một số ban, ngành, đoàn thể. Về phía xã có đồng chí Vi Hồng Xiêng - Huyện Uỷ viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phạm Văn Tiệu - Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Bí thư kiêm Trưởng bản; người có uy tín trong cộng đồng dân cư, cùng toàn thể bà con nhân dân xã Na Mèo.

Đồng chí Lương Văn Sinh - Uỷ viên Ban chấp hành Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quan Sơn phát biểu chúc mừng ngày hội.

Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, bà con nhân dân cùng chính quyền xã Na Mèo đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và chung vui những tiết mục văn nghệ quần chúng. Nhân dịp này, đồng chí Lương Văn Sinh - Uỷ viên Ban chấp hành Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quan Sơn chúc mừng truyền thống đoàn kết và sự phát triển tự hào của đồng bào các dân tộc xã Na Mèo. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới bà con nhân dân trong xã hãy tiếp tục phát huy truyền thống quý báu vốn có, đồng thời  phấn đấu xây dựng quê hương trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế cũng như trong xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh những kết quả đạt được, bà con nhân dân cùng với chính quyền địa phương đẩy mạnh các hoạt động để nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giúp đỡ gia đình chính sách, đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững, động viên con em hăng say học tập, lao động trở thành những công dân có ích, tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết, giữ gìn văn hóa bản sắc dân tộc…Nhân dịp này, địa phương đã tổ chức “Bữa cơm đoàn kết” tạo không khí ấm cúng tại địa bàn dân cư.

Toàn cảnh ngày hội

Tại buổi đối thoại, đồng chí Phạm Văn Tiệu - Chủ tịch xã Na Mèo khẳng định: Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa chính quyền xã với người dân có ý nghĩa rất lớn, giúp cho các đồng chí lãnh đạo xã trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của người dân, qua đó kịp thời giải quyết những vấn đề mà nhân dân quan tâm. Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có nhiều ý kiến về những vấn đề liên quan đến việc: xây dựng mương tưới tiêu phục vụ bà con, ổn định thị trường khai thác nan, nứa… các đồng chí lãnh đạo xã đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân.

Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã cùng cán bộ chuyên môn liên quan làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí  Phạm Văn Tiệu - Chủ tịch xã Na Mèo cảm ơn các ý kiến, đề xuất trao đổi dân chủ, thẳng thắn của nhân dân đối với Đảng ủy, chính quyền xã. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân./.

Cao Dung: Đài TT-TH Quan Sơn

Đăng lúc: 22/11/2017 08:12:18 (GMT+7)

Toàn cảnh ngày hội

Cao Dung: Đài TT-TH Quan Sơn