Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt, sạt lở đất dọc tuyến Sơn Điện, Mường Mìn, Na Mèo

Ngày 22/11/2017 08:14:29

Sáng ngày 11 tháng 10 năm 2017, đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống lũ lụt và sạt lở đất dọc tuyến từ km35 lên Sơn Điện, Mường Mìn, Na Mèo. Cùng đi có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện.

Qua kiểm tra dọc tuyến QL217 từ km35 đến km58 Na Mèo gần 75 điểm sạt lở (7 điểm sạt lở taly âm), trong đó có 2 điểm sạt lở nghiêm trọng tại đoạn Km163+400 (Km58) và Km 172+600, điểm đứt gẫy mặt đường tại Km 177 gây ách tắc giao thông. Tại các điểm sạt lở, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Hạt giao thông bố trí cán bộ khẩn trương khắc phục thiệt hại và căng dây, cắm biển cảnh báo nguy hiểm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện giao thông qua lại.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã nghe lãnh đạo xã Mường Mìn báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn xã. Tính đến 10 giờ ngày 11/10/2017, trên địa bàn xã có gần 20 điểm sạt lở; 4 hộ dân phải di rời; 2 cột điện xương cá bị gẫy đổ; nhiều diện tích hoa mầu và ao cá bị lũ cuốn trôi, hiện chưa thống kê được tổng thiệt hại.

Tại đây, đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu lãnh đạo xã cùng chính quyền địa phương phải chủ động bám sát tình hình để kịp thời sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn khi có tình huống xấu xảy ra. Đồng thời phải cảnh báo người dân không cho trẻ em đến các điểm ngập nước, không vớt củi, không đánh bắt cá ở những nơi nước dâng cao và chảy siết. Tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, phân công lực lượng trực ở các điểm trọng yếu; thống kê thiệt hại thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện./.

Thùy Chinh: Đài TT - TH Quan Sơn

Đăng lúc: 22/11/2017 08:14:29 (GMT+7)

Thùy Chinh: Đài TT - TH Quan Sơn