Triển khai cho vay HSSV mua máy tính

Ngày 22/04/2022 00:00:00

Ban biên tập Trang thông tin điện tử xã Na Mèo xin đăng tải bài viết về chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên mua máy tính phục vụ quá trình học tập của Ngân hàng chính sách, xã hội huyện Quan Sơn để cán bộ và nhân dân xã nhà được biết.

Thực hiện Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quan Sơn triển khai cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, cụ thể như sau:

1. Đối tượng vay vốn

a) Học sinh các cấp đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của Luật Giáo dục.

b) Học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Điều kiện vay vốn

Học sinh, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện vay vốn sau:

a) Là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (có bố, mẹ hoặc bố mẹ mất do dịch Covid-19).

b) Không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.

3. Mục đích sử dụng vốn vay

Vốn vay được sử dụng để mua máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến bao gồm: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị ghi hình kỹ thuật số (webcam), thiết bị thu thanh (microphone).

4. Mức vốn cho vay

Mức vốn cho vay tối đa 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên.

5. Lãi suất cho vay

Lãi suất cho vay 1,2%/năm. Lãi suất nợ quá hạn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn.

6. Thời hạn cho vay và thời gian giải ngân nguồn vốn cho vay

6.1. Đối với học sinh, sinh viên vay vốn thông qua hộ gia đình: Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng.

6.2. Đối với trường hợp sinh viên trực tiếp đứng tên vay vốn:

a) Tại thời điểm vay vốn nếu thời gian dự kiến kết thúc khóa học còn từ 24 tháng trở lên thì thời hạn vay vốn tối đa được tính từ ngày vay đến hết 12 tháng sau thời điểm dự kiến kết thúc khóa học;

b) Thời điểm dự kiến kết thúc khóa học của sinh viên được xác định theo giấy xác nhận của nhà trường.

6.3. Thời gian giải ngân nguồn vốn cho vay

Thời gian giải ngân nguồn vốn cho vay không vượt quá thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2023 hoặc thời điểm hết nguồn vốn cho vay quy định tại khoản 1 Điều 10 Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 cùa Thủ tướng Chính phủ, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Triển khai cho vay HSSV mua máy tính

Đăng lúc: 22/04/2022 00:00:00 (GMT+7)

1. Đối tượng vay vốn

2. Điều kiện vay vốn

Học sinh, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện vay vốn sau:

3. Mục đích sử dụng vốn vay

4. Mức vốn cho vay

Mức vốn cho vay tối đa 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên.

5. Lãi suất cho vay

6. Thời hạn cho vay và thời gian giải ngân nguồn vốn cho vay

6.2. Đối với trường hợp sinh viên trực tiếp đứng tên vay vốn:

6.3. Thời gian giải ngân nguồn vốn cho vay