Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Ngày 18/06/2020 00:00:00

Sáng ngày 17/6/2020 tại Trung tâm hội nghị huyện, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VI tổ chức hội nghị đánh giá kết quả tình hình thực hiện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Đạt - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Thị Hương - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trưởng, phó các ban, phòng, ngành, các cơ quan đơn vị, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; lãnh đạo 12 xã, thị trấn.

Báo cáo đánh giá kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 tại hội nghị nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân, song dưới sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của nhân dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế, xã hội của huyện cơ bản phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất ước đạt 947,6 tỷ đồng, tăng 6,8% so với cùng kỳ. Các cấp, các ngành đã tập trung triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện được nhân dân đồng tình ủng hộ và đánh giá cao. Đến nay, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn rà soát, phân loại kỹ các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ do dịch bệnh Covid-19 đảm bảo chính xác, không trùng lắp đối tượng và đáp ứng đầy đủ các điều kiện hỗ trợ theo quy định. Công tác xây dựng NTM được quan tâm chỉ đạo, đến nay có thêm 1 bản đạt chuẩn, nâng tổng số bản đạt chuẩn NTM toàn huyện lên 42 bản, bản Sa Ná, xã Na Mèo đã hoàn thành 8/14 tiêu chí và đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí còn lại, phấn đấu về đích bản NTM kiểu mẫu trong tháng 6/2020, nâng tổng số bản đạt chuẩn NTM kiểu mẫu lên 04 bản. Công tác quốc phòng - an ninh được giữ vững, an ninh biên giới, an ninh rừng được đảm bảo; hoạt động đối ngoại được tăng cường. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm đã chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủycơ sở; đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tổ chức thành công đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI, đơn vị đại hội điểm cấp huyện đầu tiên của tỉnh.
vlcsnap-2020-06-17-16h02m56s139.png
Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị đã mạnh dạn chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế, một số chỉ tiêu đề ra cho cả năm đạt thấp như: Tốc độ tăng giá trị sản xuất, tổng vốn đầu tư toàn xã hội, thành lập mới doanh nghiệp đạt 15%; việc liên kết trong chăn nuôi, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào chăn nuôi còn khó khăn; hoạt động giáo dục và đào tạo bị gián đoạn, kéo dài, hiệu quả sau đào tạo nghề chưa cao. Tình hình an ninh, trật tự trên các tuyến biên giới còn tiềm ẩn phức tạp, tội phạm ma túy, tội phạm gây thương tích có chiều hướng gia tăng.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ nguyên nhân của kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

vlcsnap-2020-06-17-16h00m48s112.png
Đồng chí Vũ Văn Đạt - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Đạt - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà các ban, phòng, ngành, các cơ quan, đơn vị và 12 xã, thị trấn cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020 đó là tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không được chủ quan, lơ là, nhất là khi quốc gia láng giềng (Bắc Kinh - Trung Quốc) đang có nguy cơ bùng phát dịch trở lại.Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, vì thời điểm này dịch tả lơn Châu phi đang diễn biến phức tạp, cùng với thực hiện các biện pháp kiểm soát, tuyên truyền người chăn nuôi cần cẩn trọng, chắc chắn trong việc tái đàn lợn để đảm bảo hiệu quả bền vững, tránh thiệt hại trong chăn nuôi. Khẩn trương hoàn thiện việc sắp xếp, điều động, luân chuyển cán bộ để ổn định bộ máy, nhất là sau đại hội. Đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, thực hiện thành công mục tiêu kép "Vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội". Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tiếp tục rà soát việc chi trả chế độ cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, rà soát lại hộ nghèo, hộ cận nghèo; thực hiện có hiệu quả các chính sách chương trình 30a, 135, nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án; tập trung xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao, bản nông thôn mới kiểu mẫu, sớm đưa bản Sa Ná, xã Na Mèo về đích nông thôn mới kiểm mẫu theo đúng kế hoạch đã đề ra. Kiểm soát tốt tình hình an ninh - quốc phòng, nhất là an ninh biên giới nhằm phòng chóng dịch bệnh Covid-19 và hoạt động tội phạm ma túy qua biên giới; nắm chắc và xử lý các đối tượng buôn bán nhỏ lẻ chất ma túy, không để hình thành điểm nóng, phức tạp. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động gắn với tuyên truyền và phổ biến pháp luật, mỗi đoàn thể đăng ký một sản phẩm; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức không được sử dụng rượu bia, chất có cồn trong giờ hành chính, ngày trực, giờ nghỉ trưa; không cờ bạc, lô đề, tín dụng đen theo Công văn 1707-CV/TU ngày 01/6/2020 của Tỉnh ủy Thanh Hóa. Nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng chống thiên tai, PCCCR,... Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2020./.
Nguồn: Thùy Chinh

Đăng lúc: 18/06/2020 00:00:00 (GMT+7)

vlcsnap-2020-06-17-16h02m56s139.png
Toàn cảnh hội nghị