Tăng cường phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, sơ tán dân, ứng phó với tình hình mưa lũ trên địa bàn xã Na Mèo

Ngày 03/08/2020 13:38:09

Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã Na Mèo tiếp tục khuyến cáo các biện pháp phòng chống mưa lũ do ảnh hưởng tù cơn bão số 2.

Hiện nay tình hình mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 2 vẫn còn diễn biến phức tạp và khó lường. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Na Mèo tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống và khuyến cáo đến toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã thực hiện tốt những nội dung sau:
IMG_20200803_123213.jpg
      Buổi họp dân bản tuyên truyền PCLB và dịch bệnh tại bản Ché Lầu
      Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tổ chức trực 24/24 giờ tại trụ sở UBND xã để nắm chắc diễn biến, tình hình, dự kiến các tình huống có thể xảy ra. Phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng di dời kịp thời các hộ dân có nguy cơ cao xảy ra thiên tai, đảm bảo cung ứng các dịch vụ cần thiết, trước hết là lương thực và nhu yếu phẩm, nước sạch, thuốc men, chăm sóc sức khỏe người dân. Làm tốt công tác bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh, bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và nơi tạm cư. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, cảnh báo hướng dẫn các biện pháp phòng chống,ứng biến đến cộng đồng dân cư. Nâng cao nhận thức của nhân dân về các rủi ro để phát huy tính tự giác, chủ động phòng tránh thiên tai của nhân dân trên địa bàn xã. Thông báo cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã về phương án của Ban chỉ huy để cùng phối hợp thực hiện. Rà soát bổ sung các địa điểm thiếu an toàn để vận động di dời.
IMG_20200803_123127.jpg
         Kiểm tra tình hình mưa lũ tại bản Sa Ná
        Tiếp tục duy trì các thành viên Ban chỉ huy PCLB và TKCN cắm chốt ở các thôn bản để nắm tình hình và hướng dẫn nhân dân. Vận động người dân ở trong các chòi ao, chòi rãy về nhà để tránh trú an toàn. Khuyến cáo người dân không tổ chức đánh bắt cá, vớt củi ở các con sông, con suối để phòng tránh lũ ống, lũ quét. Hạn chế qua lại ở các đoạn đường có nguy cơ sạt lở đất, đá. Xây dựng các phương án nhằm bảo quản tốt nhất cơ sở vật chất tại các công sở, các công trình phúc lợi tập thể và tài sản của nhân dân. Triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ nhân dân đề phòng các tình huống xấu xảy ra.
IMG_20200803_123110 (1).jpg
       Biển báo cấm tại đập tràn Hang Trùng
       Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc xã tổ chức cho cán bộ, viên chức trực phòng chống thiên tai tại đơn vị mình, chủ động thực hiện các biện pháp giảm thiểu thiên tai, thường xuyên báo cáo tình hình đơn vị mình về Ban chỉ đạo PCTT- TKCN của xã. Cấp ủy Chi bộ, BQL các thôn bản thường xuyên túc trực để theo dõi tình hình, thường xuyên đến từng hộ gia đình để kiểm tra, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân; xây dựng lực lượng xung kích tại thôn bản mình để kịp thời ứng phó và hỗ trợ nhân dân trong việc phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn. Khuyến cáo cho nhân dân chủ động kế hoạch dự trữ lương thực và các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống đề phòng mưa lũ kéo dài.
IMG_20200803_123307.jpg
       Hộ gia đình thuộc diện di dời do nguy cơ sạt lở tại bản Cha Khót
        Tình hình mưu lũ còn nhiều diến biến phức tạp, Ban chỉ huy PCTT và TKCN xã Na Mèo khuyến cáo và đề nghị cán bộ và nhân dân các dân tộc xã Na Mèo hãy đề cao tinh thần cảnh giác, thường xuyên theo dõi và nắm bắt tình hình, chủ động tích cực thực hiện một cách triệt để các biện pháp phòng tránh nhằm giảm thiếu thấp nhất thiệt hại do mưu lũ gây ra ./                                                                                                        Phạm Tuấn Vinh

Đăng lúc: 03/08/2020 13:38:09 (GMT+7)