Tổ chức ra quân triển khai mô hình thí điểm trồng khoai mán ruột vàng tại bản Ché Lầu, xã Na Mèo

Ngày 03/04/2024 16:46:32

Ngày 03/4/2024 UBND huyện Quan sơn, Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã Na Mèo và Đồn BP CKQT Na Mèo. Tổ chức ra quân triển khai mô hình thí điểm trồng khoai mán ruột vàng, trên dịện tích 01 ha đã được khảo sát và đưa vào mô hình.

Thực hiện Thông báo Kết luận số 633-TB/HU, ngày 15/3/2025 của đồng chí Lương Thị Hạnh, TUV, Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện tại biểu làm việc chiều ngày 12 tháng 3 năm 2024 với bản Ché Lầu, xã Na Mèo về việc định hướng cho nhân dân phát triển sản xuất, nhanh chóng thay đổi tập tục canh tác, thói quen sinh hoạt lạc hậu, lựa chọn một số hộ gia đình để thực hiện thí điểm mô hình trồng trong phát triển chaăn nuôi, trồng trọt có giá trị kinh tế cao và phù hợp với điều kiện thực tế tại bản như: khoai mán, gà đen, gà ri và trồng lúa nước 2 vụ. Đồng thời giao UBND huyện chỉ đạo phòng, đơn vị chuyên môn và cấp uỷ, chính quyền xã cùng với bản Ché Lầu thực hiện triển khai các mô hình phát triển sản xuất theo tinh thần kết luận trên.

Ngày 03/4/2024 UBND huyện Quan sơn, Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã Na Mèo và Đồn BP CKQT Na Mèo. Tổ chức ra quân triển khai mô hình thí điểm trồng khoai mán ruột vàng, trên dịện tích hơn 01 ha đã được khảo sát và đưa vào thí điểm mô hình.

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ và nhân dân bản Ché Lầu trồng khoai mán ruột vàng thí điểm mô hình

Đây là những mô hình phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tế thổ nhưỡng và phong tục, tập quán của bà con nhân dân. Trong thời gian tới Phòng, ban chuyên môn cùng cấp uỷ chính quyền và các đơn vị tiếp tục phối hợp với bản để tuyên truyền, vận động bà con học tập nhân rộng mô hình trên địa bàn”.

Ngân Văn Nghĩa -  Bí thư Đoàn xã

Đăng lúc: 03/04/2024 16:46:32 (GMT+7)

Ngân Văn Nghĩa -  Bí thư Đoàn xã