Xã Na Mèo tham gia thi đấu thể thao và trình diễn trang phục, trung bày gian hàng tại lễ Mường Xia năm 2024

Ngày 21/03/2024 14:21:00

Diễn ra trong 2 ngày 18 - 19/3/2024.Đoàn thể thao xã Na Mèotham dự lễ hội Mường Xia năm 2024 với 7 nội dung, trong đó có 5 nội dung thi đấu thể thao và nội dung trưng bày gian hàng cùng trình diễn trang phục dân tộc. Do Uỷ ban nhân dân huyện Quan sơn tổ chức tại xã Sơn Thuỷ, tham gia Lễ hội có 12 xã và 02 đơn vị cơ quan tham dự.

Tham gia Lễ hội Mường Xia  năm nay, xã Na Mèocó 55 vận động viên tham gia tranh tài ở 05 môn thi đấu thể thao, gồm: Kéo co; đẩy gậy; bắn nỏ, tung còn và bóng chuyền da nam. Lễ hội Mường Xia là sinh hoạt văn hoá – Tín ngưỡng độc đáo, có ý nghĩa to lớn, được tiếp nối, trao truyền qua nhiều thế hệ người Thái, Mường Xia. Vì vậy việc tham gia thi đấu các môn thể thao truyền thống dân tộc, trình diễn trang phục và trung bày nhằm phát triển phong trào thể dục thể thao toàn dân, toàn diện; gắn kết cộng đồng và quảng bá hình ảnh đời sống sinh hoạt con người và thiên nhiên Mường Xia nói riêng và huyện Quan Sơn nói chung./.

Đoàn xã Na Mèo nhận cờ lưu Niệm ban tổ chức Lễ hội năm 2024

Dưới đây là một số hình ảnh đoàn xã tham gia thi đấu và tham gia trưng bầy tại Lễ hội

Đội bóng chuyền nam thi đấu tại trận chung kết Lễ hội

Hình ảnh VĐV xã Na Mèo thi đấu nội dung môn đẩy gậy nam/nữ

Kết thúc tranh tài các môn tại Lễ hội năm nay. Đoàn thể thao và các nội dung thi trình diên, trưng bày đạt được một số kết quả: 02 giải nhất môn đẩy gậy nam, nữ; 02 giải nhì, nam; giải nhì môn bóng chuyền; khuyến khích trưng bày gian hàng và giải B trình diễn trang phục dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh trao và nhận giải của VĐV tại lễ Bế mạc

VĐV Phạm thị thuyến nhất đẩy gậy nữ (áo vàng bên tay phải)

Gian hàng xã nhận giải của BTC lễ hội hội (mặc váy dân tộc)

Đội bóng chuyền nam về vị trí thứ 2, lên nhận cờ và huy chương