Tổ chức Hội LHPN tham dự buổi sinh hoạt tổ tiết kiệm và vay vốn tại bản Bo Hiềng

Ngày 09/08/2022 15:05:33

Tối ngày 01/8/2022 Hội LHPN tham dự buổi sinh hoạt Tổ định kỳ hàng tháng tại Tổ tiết kiệm và vay vốn bản tại bản Bo Hiềng

Thực hiện theo quy ước hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn  tổ thuộc sự quản lý hội liên hiệp phụ nữ trên địa bàn xã Na Mèo. Tối ngày 01/8/2022 Hội LHPN xã tham dự buổi sinh hoạt Tổ định kỳ hàng tháng tại Tổ tiết kiệm và vay vốn bản tại bản Bo Hiềng. Cùng dự còn sự có mặt của đại diện Ban quản lý bản và sự tham gia của  40/47 tổ viên tham gia cuộc họp.

beauty_20220614154833.jpg

Sinh hoạt Tổ TK &VV tại bản Bo Hiềng

Tổ trường Tổ TK&VV thay mặt Ban quản lý tổ quán triệt cho toàn bộ tổ viên về quy ước hoạt động tổ, quy trình bình xét cho vay, kết nạp tổ viên mới, ý thức sử dụng vốn, trả nợ và trả lãi đúng kỳ hạn đi kèm quy định gửi tiền tiết kiệm tối thiểu của các tổ viên. Đồng thời nhắc nhở tổ viên về dư nợ hiện tại, tiền lãi hàng tháng phải trả và số dư tài khoản tiền gửi, cách bảo quản sổ vay vốn, biên lai đã thu lãi có chữ ký của Tổ trưởng để đối chiếu sau này, sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả, chấp hành đúng nghĩa vụ khi vay vốn như nộp lãi hàng tháng, trả nợ đến hạn đầy đủ, tham gia 100% tiền gửi tiết kiệm với số tiền tối thiểu 300.000 đồng/tháng. Mỗi một cuộc họp sinh hoạt tổ là một cơ hội để các thành viên trao đổi, tiếp cận những thông tin chủ trương, chính sách, các văn bản chỉ đạo nghiệp vụ mới của NHCSXH.

Thông qua buổi sinh hoạt Tổ, cán bộ Hội đã kịp thời giải đáp các thắc mắc của các tổ viên.

Quan trọng hơn, các tổ viên thêm phần hiểu rõ hoàn cảnh của nhau để đoàn kết tương trợ lẫn nhau, cùng trao đổi kinh nghiệm, cùng với Ban quản lý tổ hoàn thành tốt công việc được NHCSXH ủy nhiệm, góp phần giúp người dân và các đối tượng chính sách khác trong bản có điều kiện phát triển  kinh tế hộ gia đình.

Hà Thị Quý - Chủ tịch Hội LHPN xã

Đăng lúc: 09/08/2022 15:05:33 (GMT+7)

beauty_20220614154833.jpg

Sinh hoạt Tổ TK &VV tại bản Bo Hiềng