Triển khai mô hình trồng vầu tại bản Son và Ché Lầu

Ngày 31/08/2020 14:09:33

Thực hiện dự án hỗ trợ phát triển thuộc chương trình 30a và nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc chương trình 135 năm 2020, trong tháng 8 vừa qua, UBND xã Na Mèo đã tiến hành triển khai xây dựng mô hình trồng vầu tại 2 bản Son và Ché Lầu.

IMG_20200831_102807 (2).jpg
Tập kết cây giống
        Đây là một chương trình dự án do UBND xã Na Mèo làm chủ đầu tư nhằm hỗ trợ các hộ gia đình tổ chức lao động sản xuất theo hướng chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, nông thôn, góp phần xóa đói giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống của nhân dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội. Các hộ gia đình tham gia dự án là đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, được hỗ trợ một phần kinh phí thực hiện dự án như: tập huấn kỹ thuật thâm canh cây vầu và hỗ trợ giống cây trồng.
IMG_20200831_102851.jpg.
Tổ chức trồng cây tại bản Ché Lầu

Trong quá trình triển khai, 100% hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo của 2 bản đã hăng hái tự nguyện tham gia, thực hiện nghiêm túc các điều kiện của chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất theo chương trình dự án, đầu tư chăm sóc đúng theo quy trình kỹ thuật, duy trì phát triển và nhân rộng mô hình.

IMG_20200831_102839.jpg

Vận chuyển cây giống

Tại bản Son có 13 hộ gia đình tham gia dự án, tạo thêm việc làm cho hơn 30 lao động với tổng diện tích rừng trồng là 34,6388 ha. Tại bản Ché Lầu có 23 hộ gia đình với hơn 80 lao động tham gia dự án trên diện tích là 90,3615 ha rừng trồng. Ngoài các đối tượng thuộc diện hỗ trợ của dự án, nhiều hộ gia đình thuộc  hai bản trên cũng hăng hái tham gia thực hiện trồng vầu theo mô hình trên khoảnh đất vườn rừng của mình.

IMG_20200831_102820 (7).jpg

Mọi người, mọi nhà hăng hái tham gia dự án

Để dự án triển khai có hiệu quả, UBND xã Na Mèo đã thường xuyên làm công tác tuyên truyền, hướng dẫn áp dụng tiến bộ của  khoa học kỹ thuật, thâm canh cây trồng năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao. Thường xuyên cử cán bộ chuyên môn kiểm tra, giám sát chặt chẽ, hướng dẫn kỹ thuật đến từng hộ gia đình. Chỉ đạo Ban quản lý các thôn bản làm tốt công tác phối kết hợp, nắm tình hình và thông tin 2 chiều trong quá trình tổ chức thực hiện.

Trung tâm HTCĐ Na Mèo

Triển khai mô hình trồng vầu tại bản Son và Ché Lầu

Đăng lúc: 31/08/2020 14:09:33 (GMT+7)

IMG_20200831_102807 (2).jpg