Định hướng phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo xã Na Mèo đến năm 2025

Ngày 21/08/2021 00:00:00

Ngày 20/8/2021, Đảng ủy xã Na Mèo đã tổ chức hội nghị nghị triển khai Nghị quyết số 20-NQ/ĐU ngày 19 tháng 8 năm 2021 về phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo xã Na Mèo đến năm 2025

Tham dự hội nghị có đầy đủ lãnh đạo Thường vụ Đảng ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng ủy, Bí thư Chi bộ các chi bộ trực thuộc, đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp xã, đại diện cựu giáo chức cùng Ban Giám hiệu các đơn vị trường học trong toàn xã. Đồng chí Lữ Văn Hà, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Lương Văn Huân, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã Na Mèo đồng chủ trì hội nghị.

Huân.jpg

Đ/c Lương Văn Huân - Chủ tịch UBND xã khai mạc hội nghị

Thay mặt Ban thường vụ, đồng chí Lữ Văn Hà, Bí thư Đảng ủy đã trực tiếp triển khai và quán triệt theo tinh thần của của Nghị quyết với những nội dung: Đánh giá tình hình phát triển giáo dục xã nhà, thành tựu và những mặt tồn, tại hạn chế và nguyên nhân giai đoạn 2016- 2021; những định hướng về quan điểm chỉ đạo; mục tiêu chung và chỉ tiêu cụ cho từng cấp học, ngành học và các thiết chế giáo dục trong giai đoạn 2021- 2025; xây dựng hệ thống các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện với 9 nội dung: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền, phối hợp của Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, kết hợp với tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giáo viên, học sinh; xây dựng tổ chức Đảng trong các trường; tăng cường công tác quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo; tích cực đổi mới hình thức, phương pháp dạy học trong các nhà trường; tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị đảm bảo yêu cầu nâng cao chất lượng dạy học; xây dựng, thực hiện tốt các cơ chế, chính sách phát triển giáo dục; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng quỹ khuyến học; tăng cường hiệu quả trong công tác phối hợp giáo dục, định hướng nghề nghiệp cho học sinh ; nâng cao trách nhiệm của thôn bản và gia đình trong công tác giáo dục, quản lý và tạo điều kiện cho con em học tập. Quán triệt việc tổ chức thực hiện Nghị quyết, giao nhiệm vụ đối với Ban thường vụ Đảng ủy, Ban tuyên giáo Đảng ủy, các Chi bộ trực thuộc, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc. Hội khuyến học, các ban, ngành, đoàn thể trong xã.

Hà.jpg

Đ/c Lữ Văn Hà, Bí thư Đảng ủy triển khai và quán triệt Nghị quyết

Thay mặt Thường trực UBND, đồng chí Phạm Văn Thuật, Phó Chủ tịch UBND xã triển khai kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 20/NQ-ĐU của BTV Đảng ủy, với các nội dung: xác định mục đích yêu cầu trong kế hoạch thực hiện; xác định nhiệm vụ và những giải pháp thực hiện cho từng chỉ tiêu cụ thể; triển khai, giao nhiệm vụ thực hiện cho từng đơn vị, ban, ngành, đoàn thể trong quá trình tổ chức thực hiện.

Toàn cảnh.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị

Nghị quyết của Ban thường vụ Đảng ủy và Chương trình hành động của UBND xã đã nhận được sự đồng thuận cao của toàn thể đại biểu. Có nhiều ý kiến tham luận tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu thể hiện sự quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục xã nhà ngày càng đi lên. Kết luận hội nghị, đồng chí Lữ Văn Hà nhấn mạnh: Ban Thường vụ Đảng ủy xem việc triển khai thực hiện Nghị Quyết là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên. Các cấp ủy, chi bộ trực thuộc, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội; Hội khuyến học xã xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết này trong toàn hệ thống chính trị. HĐND xã nghiên cứu thể chế hóa các nội dung trong Nghị quyết để thực hiện, nhất là việc phân bổ nguồn lực, ngân sách cho công tác giáo dục đào tạo; định kỳ giám sát việc tổ chức thực hiện Nghị quyết của UBND và các Trường học. UBND xã xây dựng kế hoạch chương trình thực hiện Nghị quyết sát với thực tiễn, nêu rõ từng nhiệm vụ và phân công thực hiện; hằng năm bố trí nguồn kinh phí hợp lý để triển khai nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của xã; tham mưu cho Thường trực Đảng ủy định kỳ đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, trách nhiệm của các đơn vị, các trường học; đồng thời phối hợp với MTTQ và các đoàn thể liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết. Kịp thời ken thưởng những tập thể, cá nhân thực hiện tốt các nội dung của Nghị quyết. Giao Ủy ban MTTQ xã chủ trì, phối hợp cùng Hội khuyến học và các đoàn thể để tuyên truyền xây dựng quỹ khuyến học cấp xã, bản, dòng họ và gia đình; hướng dẫn cho các gia đình có con em trong lứa tuổi đến trường xây dựng “góc học tập” từ năm học 2021-2022. Ban Tuyên giáo Đảng ủy chủ trì quán triệt triển khai Nghị quyết này đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã, giao đài phát thanh xã soạn tin để tuyên truyền trên hệ thống. Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy xây dưng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết. Văn phòng Đảng ủy theo dõi, định kỳ báo cáo việc thực hiện Nghị quyết với Ban Thường vụ Đảng ủy. Nghị quyết này được phổ biến đến các chi bộ, cán bộ, đảng viên và tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân.

Tham luận.jpg

Đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị

Nghị quyết 20/NQ-ĐU của Ban thường vụ Đảng ủy xã ra đời đã tạo ra một niềm tin mới, một động lực mới cho việc thúc đẩy xây dựng sự nghiệp giáo dục xã nhà phát triển đi lên./.

Đăng lúc: 21/08/2021 00:00:00 (GMT+7)

Huân.jpg

Đ/c Lương Văn Huân - Chủ tịch UBND xã khai mạc hội nghị