Xã Na Mèo tổ chức tiêm phòng dịch bệnh viêm da nổi cục trê đàn Trâu, bò

Ngày 21/05/2021 21:16:21

Sáng ngày 9/4/2021 xã Na Mèo ra quân tiêm phòng dịch bênh VDNC trền đàn trâu, bò trên toàn xã

Thực hiện kế hoạch số  02/KH-TTDVNN ngày 5/4/2021 của Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp về Tiêm phòng vắc xin Viêm da nổi cục cho đàn Trâu, Bò; văc xin Dại, văc xin Cúm gia cầm trên địa bàn huyện Quan Sơn đợt 1 năm 2021.

UBND xã Na Mèo xây dựng kế hoạch thực hiện tiêm phòng dịch bệnh VDNC trên đàn Trâu, Bò trên toàn xã.

Bệnh VDNC là bệnh mới, rất nguy hiệm đối với trâu , bò,  UBND xác định đây là loại bệnh nguy hiểm, lây lan rất nhanh yêu cầu ban chỉ đạo của xã, các bản và toàn thể nhân dân phải thực hiện tiêm nghiêm túc, đầy đủ, để tranh dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Để ngăn chặn dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò lây lan trên địa bàn, sáng ngày 9/4, xã Na Mèo tiến hành tiêm phòng bệnh viêm da nổi cục cho đàn gia súc trên địa bàn xã.

bản son tb.jpg

Hình ảnh: Tiêm phòng bệnh VDNC tại bản Son

Cùng với việc triển khai tiêm phòng, xã Na Mèo đã chỉ đạo các ngành, địa phương phân công lực lượng tổ chức rà soát, thống kê các hộ chăn nuôi, số lượng trâu, bò trên địa bàn; Tăng cường thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức về nguy cơ, dấu hiệu nhận biết bệnh, tác hại và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng nghiêm các biện pháp kỹ thuật trong chăn nuôi an toàn sinh học, nâng cao sức đề kháng, đảm bảo an toàn cho đàn gia súc, vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng trại bằng vôi bột, hóa chất khu vực chăn nuôi để tiêu diện các loại côn trùng.

cha khót b.jpg

Hình ảnh: Tiêm phòng bệnh VDNC tại bản Cha Khót

Cùng với đó địa phương nghiêm cấp việc vận chuyển trâu, bò ra vào vùng dịch để hạn chế lây lan; hướng dẫn người dân chủ động giám sát dịch bệnh. Khi thấy trâu bò của gia đình có dấu hiệu mắc bệnh, có triệu chứng giống với bệnh Viêm da nổi cục phải báo cáo kịp thời cho Thú y viên, chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn để kịp thời xử lý.

cha khót t.jpg

Hình ảnh: Tiêm phòng bệnh VDNC trên đàn Trâu bản Cha Khót

Được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, sự cố gắng của Ban quản lý các bản , bà con  nhân dân trong toàn xã và sự nổ lực của ban chỉ đạo xã, cán bộ thú y không ngại khó khăn đi tiêm từng  bản và từng khu vực,  vùng chăn nuôi của bà con, đã thể hiện được trách nhiệm đối với công tác phòng chống dịch bênh trên đàn gia súc, gia cầm,  đã thực hiên rất tốt công tác chuẩn bị cho đợt tiêm phòng này nên hiệu quả tiêm đạt được kết quả tốt.

ché lầu .jpg

Hình ảnh: Tiêm phòng bệnh VDNC tại bản Ché Lầu

Ngân Phúc Hậu

PCT UBND xã