ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI KHUYẾN HỌC XÃ NA MÈO LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2020 – 2025, ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP.

Ngày 07/10/2020 08:32:00

Sáng ngày 6 tháng 10 năm 2020, Tại hội trường Trung tâm Văn hóa xã Na Mèo, Hội Khuyến học xã Na Mèo được Ban Thường vụ Hội Khuyến học huyện Quan Sơn chọn tổ chức đại hội điểm đầu tiên cấp cơ sở của huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Về dự và chỉ đạo Đại hội về phía lãnh đạo UBND huyện Quan Sơn có đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Quan Sơn; Đồng chí Hà Chí Nông - Ủy viên BCH Hội Khuyến học Tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Quan Sơn, Nguyên Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí đại diện Ban dân vận huyện ủy, phòng giáo dục và đào tạo huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Khuyến học huyện Quan Sơn.
20201006_082914.jpg
Toàn cảnh Đại hội

Về phía lãnh đạo xã Na Mèo có đồng chí Lữ Văn Hà - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, có các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc và các khối ngành, đoàn thể xã.
Có đại biểu Hội Khuyến học các xã: Tam Lư, Tam Thanh, Sơn Điện, Mường Mìn, Sơn Thủy, Trung Tiến đến dự; có Đài truyền thanh, truyền hình huyện đến dự và đưa tin.

Dự Đại hội có 51 đại biểu chính thức đến từ các chi hội, các cơ quan đơn vị trên địa bàn xã đại diện cho các cán bộ, hội viên tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài trong xã về dự đại hội.
20201006_104111.jpg
BCH hội khóa V và đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện

Trong nhiệm kỳ vừa qua thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ IV, dưới sự Lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND và sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường Vụ Hội khuyến học huyện Quan Sơn cùng với sự phấn đấu nỗ lực của Ban Chấp hành Hội khuyến học xã, công tác tổ chức Hội đã phát triển. Hội luôn tích cực tham mưu cho Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập, nâng cao trình độ văn hóa, nghề nghiệp cho nhân dân trong xã, hỗ trợ quản lý giáo dục học sinh ngoài nhà trường. Xây dựng phát triển “Gia đình học tập”, “Dòng học học tập”, xây dựng quỹ khuyến học nhằm hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, động viên khuyến khích giáo viên giỏi, học sinh giỏi trong phong trào thi đua “ hai tốt”, học sinh thi đỗ vào các trường đại học cao đẳng.
20201006_094140.jpg
Đ/c Chu Đình Trọng, UVBTV huyện ủy, phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Đóng góp tích cực cho phong trào giáo dục xã nhà, làm tốt công tác tuyên truyền các cuộc vận động, xây dựng xã hội học tập, gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học làm cơ sở cho các thôn bản thành lập các chi hội khuyến học. Hội làm tốt công tác xây dựng quỹ khuyến học bằng nhiều nguồn để động viên khen thưởng kịp thời cho cán bộ giáo viên và học sinh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Quan Sơn đã ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành tích mà Hội Khuyến học xã Na Mèo đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị Hội Khuyến học xã thực hiện tốt một số nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, giáo dục, nâng cao nhận thức về công tác khuyến học, khuyến tài trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân về sự cần thiết, tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập ở huyện Quan Sơn nói chung và xã Na Mèo nói riêng hiện nay.
20201006_104803.jpg
Đ/c Lữ Văn Hà, HUV, Bí thư Đảng ủy tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trung tâm học tập cộng đồng của xã; phát triển nhiều loại hình học tập đa dạng, phù hợp với điều kiện và nhu cầu học tập của cán bộ, nhân dân. Thực hiện tốt việc triển khai đánh giá đại trà “Cộng đồng học tập cấp xã”, “Gia đình học tập”,“Dòng họ học tập”,“Cộng đồng học tập”,“Đơn vị học tập”.
IMG_20201007_081254.jpg
Lãnh đạo xã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tập trung xây dựng và phát triển mạnh mẽ quỹ khuyến học ở các chi hội. Củng cố xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, từ hội khuyến học xã đến các chi hội thôn bản. Thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; đổi mới nội dung phương thức hoạt động, làm tốt vai trò nòng cốt liên kết với các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia làm công tác khuyến học, khuyến tài.
20201006_095107.jpg
Đ/c Lữ Văn Hà, HUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội khóa mới gồm 15 đồng chí, Ban Thường vụ 05 đồng chí, 01 đồng chí chủ tịch, 02 đồng chí phó chủ tịch, bầu ủy ban kiểm tra hội khóa V gồm 03 đồng chí để thực hiện tốt Nghị quyết mà Đại hội đề ra; Đại hội cũng bầu ra 6 đại biểu để đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cán bộ, hội viên Hội Khuyến học xã Na Mèo đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Quan Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã Na Mèo lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp./.

Vi Văn Nhuận
                                                                                                                                                                                                                                     Chủ tịch MTTQ xã

Đăng lúc: 07/10/2020 08:32:00 (GMT+7)

20201006_082914.jpg