Đảng bộ xã Na Mèo tổ chức Hội nghị học tập triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI, Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 14/11/2020 21:27:00

Ngày 13/11/2020, Đảng ủy xã Na Mèo tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự hội nghị có các đồng chí Lữ Văn Hà - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; Phạm Bá Thống - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Lương Văn Huân - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ xã; trưởng, phó các khối ngành đoàn thể xã; các đồng chí Nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ; các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, cán bộ công chức, viên chức, đảng viên trong Đảng bộ.

unnamed (24).jpg

Đồng chí Lữ Văn Hà -, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V,  nhiệm kỳ 2020-2025

Các đảng viên được nghe đồng chí Lữ Văn Hà, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó tập trung quán triệt 27 chỉ tiêu cần phấn đấu, 4 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá của huyện trong thời gian tới; và đồng thời quán triệt 24 chỉ tiêu cần phấn đấu, 3 chương trình trọng tâm của xã trong thời gian tới; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc; nâng cao hiệu quả quản lý của chính quyền; tái cơ cấu ngành nông, lâm nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; đẩy mạnh phát triển kinh tế cửa khẩu, thương mại, dịch vụ, du lịch; thực hiện giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh, đối ngoại, bảo đảm biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, xây dựng xã Na Mèo phát triển toàn diện và bền vững.

unnamed (22).jpg

Đồng chí Lữ Văn Hà - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

unnamed (25).jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tiếp đó, các đảng viên được nghe thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025. Theo đó, Đại hội diễn ra từ ngày 26/10/2020 - 28/10/2020 tại Trung tâm hội nghị 25B của tỉnh, đại biểu tham dự Đại hội có 448 đại biểu, đại diện cho 229.424 đảng viên trong toàn đảng bộ; dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, chủ tịch Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX gồm 65 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; bầu Ban Thường vụ Tỉnh uỷ gồm 17 đồng chí; bầu Bí thư Tỉnh ủy; bầu 03 đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ; bầu Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ và bầu Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ bảo đảm đúng nguyên tắc, Điều lệ Đảng. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng được bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Lại Thế Nguyên, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, đồng chí Đỗ Minh Tuấn được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh uỷ, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bảo đảm theo yêu cầu, tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng theo quy định.

unnamed (23).jpg

Đồng chí Lương Văn Huân - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thay mặt Thường trực UNBD xã triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

unnamed (26).jpg

Toàn cảnh hội nghị

Việc học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V giúp cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn xã nắm vững các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp được nêu ra trong Nghị quyết. Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn. Kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu Thường trực UBND xã sớm hoàn thiện các văn bản để triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội đề ra, đồng thời MTTQ, các đoàn thể cấp xã, các chi bộ trực thuộc phải sớm xây dựng Kế hoạch thực hiện Nghị quyết phù hợp với ngành, đơn vị, xác định các chỉ tiêu, giải pháp, lộ trình cụ thể để thực hiện đạt hiệu quả Nghị quyết, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, nhân dân trong xã phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI, Đảng bộ xã Na Mèo lần thứ V, nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Vi Văn Nhuận

Chủ tịch MTTQ xã

Đăng lúc: 14/11/2020 21:27:00 (GMT+7)

unnamed (24).jpg