Hội nghị xúc tiến, giới thiệu, triển khai thực hiện công tác xuất khẩu lao động năm 2020

Ngày 18/09/2020 10:06:00

Chiều ngày 17/9/2020, UBND xã Na Mèo phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư thươnng mại và xuất nhập khẩu Hoàng Hưng tổ chức hội nghị để xúc tiến, giới thiệu, triển khai thực hiện công tác xuất khẩu lao động năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Quyết - Phó giám đốc công ty cổ phần đầu tư thươnng mại và xuất nhập khẩu Hoàng Hưng. Về phía xã Na Mèo có đồng chí Phạm Bá Thống - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lương Văn Huân - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Phạm Văn Thuật - Ủy viên ban thường vụ Phó chủ tịch UBND chủ trì hội nghị; các đồng chí Thường vụ Đảng ủy- Thường trực HĐND - lãnh đạo UBND xã; Mặt trận tổ quốc và trưởng các ban ngành, đoàn thể xã; các đồng chí bí thư chi bộ kiêm trưởng bản của 9 bản trong toàn xã.
unnamed (11).jpg

unnamed (1).jpg
Đồng chí Phạm Văn Thuật- UV BTV- PCT UBND xã chủ trì tại hội nghị

Công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm đang là một công việc hết sức quan trọng và cấp thiết đối với Đảng bộ và chính quyền xã Na Mèo. Vì vậy UBND xã đã phối hợp với đơn vị để tổ chức Hội nghị. Được biết công ty cổ phần đầu tư thươnng mại và xuất nhập khẩu Hoàng Hưng là một đơn vị uy tín trong công tác giới thiệu và đưa các lao động của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường các nước Đài Loan, Nhật Bản và một số nước khác. Tại hội nghị, đại diện của công ty đã giới thiệu những yêu cầu tuyển, quy trình và hướng dẫn một số thủ tục cần thiết để đưa các lao động sang nước ngoài. Thực tế cho thấy các lao động qua đào tạo và giới thiệu của công ty làm việc tại các nước đều có mức thu nhập cao.
unnamed (8).jpg
Đồng chí Lê Thanh Quyết - PGĐ công ty cổ phần đầu tư thươnng mại và xuất nhập khẩu Hoàng Hưng giới thiệu những yêu cầu tuyển, quy trình và hướng dẫn một số thủ tục cần thiết để đưa các lao động sang nước ngoài làm việc.

Đây có thể nói là một hướng đi rất hợp lý trong thời điểm hiện nay để người dân có thể thoát nghèo một cách hiệu quả bằng chính sức lao động của mình với sự hỗ trợ của các cấp các ngành.
unnamed (10).jpg
Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Văn Huân – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh đến việc cần thiết đối với công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn xã hiện nay. Viêc đẩy mạnh phối hợp với các công ty, các cơ sở đào tạo nghề, giới thiệu việc làm là một công tác hết sức quan trọng, đặc biệt công tác giới thiệu xuất khẩu lao động là rất khả thi. Chủ trương này cần có sự vào cuộc mẽ mạnh của cả hệ thống chính trị, tuyên truyền để người dân nhận thức được giá trị và hiệu quả đối với bản thân, gia đình.
    Vi Văn Nhuận
Chủ tịch MTTQ xã

Đăng lúc: 18/09/2020 10:06:00 (GMT+7)

unnamed (11).jpg