Khu dân cư Bản Na Pọng, xã Na Mèo tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020

Ngày 19/11/2020 08:10:00

Sáng 18/11/2020, khu dân cư Bản Na Pọng, xã Na Mèo đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Về dự với ngày hội lãnh đạo huyện có đồng chí: Hà Xuân Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Quan Sơn; có đại diện văn phòng Huyện ủy; Ban Thường vụ Huyện Đoàn; phóng viên Đài truyền thanh – truyền hình huyện đến dự và đưa tin; lãnh đạo xã có đồng chí Lữ Văn Hà - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ; các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức và các đồng chí Nguyên là Lãnh đạo xã qua các thời kỳ đã về dự và chung vui với nhân dân Bản Na Pọng.

unnamed (29).jpg
 Các đại biểu dự Ngày ĐĐK khu dân cư Bản Na Pọng

Tại Ngày hội, nhân dân trong khu dân cư đã biểu diễn chương trình văn nghệ đặc sắc. Ban công tác mặt trận khu dân cư đã ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

unnamed (35).jpg

Đồng chí Hà Xuân Khanh- Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu tại ngày hội

Khu dân cư Bản Na Pọng có 41 hộ gia đình với 178 nhân khẩu, có 3 dân tộc Thái, Mường, Kinh cùng sinh sống; kinh tế của bản chủ yếu bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi và quản lý chăm sóc rừng trồng, rừng khoanh nuôi, thu nhập bình quân đầu người 36 triệu đồng/ người/năm. Đến nay khu dân cư còn 9 hộ nghèo, 7 hộ cận nghèo. Qua một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện. Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong năm 2021 bản dự kiến thoát 2 hộ nghèo, 4 hộ cận nghèo.

unnamed (27).jpg
Đồng chí Lữ Văn Hà - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, Đồng chí Hà Xuân Khanh- Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện ghi nhận, biểu dương những thành quả mà nhân dân khu dân cư Bản Na Pọng đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đề nghị thời gian tới, Cấp ủy Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, các Chi hội đoàn thể của khu dân cư tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác lãnh đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định hương ước của bản; phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua. Góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân địa phương, xây dựng Bản Na Pọng ngày càng giàu mạnh.

Tại ngày hội, đồng chí Trưởng ban Dân vân, Chủ tịch MTTQ huyện thay mặt cho lãnh đạo huyện đã tặng quà cho khu dân cư Bản Na Pọng.
           Một số hình ảnh tại ngày hội:

unnamed (31).jpg

unnamed (32).jpgunnamed (30).jpg

unnamed (33).jpgunnamed (28).jpg

Tin, bài: MTTQ xã

Đăng lúc: 19/11/2020 08:10:00 (GMT+7)

unnamed (29).jpg
 Các đại biểu dự Ngày ĐĐK khu dân cư Bản Na Pọng

unnamed (35).jpg

unnamed (27).jpg
Đồng chí Lữ Văn Hà - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại ngày hội

Một số hình ảnh tại ngày hội: