Lãnh đạo UBND xã Na Mèo gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của 5 ngành.

Ngày 30/08/2020 00:00:00

Chiều 28/8/2020, tại Phòng họp tầng 2, Công sở UBND xã Na Mèo đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống của các ngành: Văn phòng, Tài chính- Kế hoạch, Tư pháp; Văn hóa - Thông tin, Lao động- TB&XH (28/8/1945 - 28/8/2020). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Bá Thống- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Lương Văn Huân - Chủ tịch UBND xã; Phạm Văn Thuật - Phó Chủ tịch UBND xã, Mặt trận tổ quốc; trưởng các khối đoàn thể và toàn thể cán bộ, công chức bán chuyên trách của 5 ngành chuyên môn nêu trên.

IMG_20200831_090359.jpg
Đ/c Lương Văn Huân- Chủ tịch UBND xã phát biểu chúc mừng trong ngày truyền thống
Ngày 28/8 cách đây 75 năm đã đi vào mốc son lịch sử của dân tộc ta. Đó là ngày Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam mới và công bố danh sách các thành viên thống nhất quốc gia gồm các bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử trước dân tộc. Trong số trên mười bộ, ngành được thành lập, ngày 28/8/1945 có các ngành: Công tác Văn phòng hành chính Nhà nước, Tổ chức Nhà nước, Thông tin - Tuyên truyền, Lao động, Tài chính, Tư pháp. Và kể từ đó, ngày 28/8 trở thành ngày truyền thống chung của 6 ngành. Trong suốt 75 năm qua có những lần đổi tên cho phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn trong từng giai đoạn, song chức năng cơ bản của các ngành vẫn không có nhiều thay đổi. Dù ở bất cứ thời điểm nào, hoàn cảnh nào các thế hệ cán bộ, công chức của 6 ngành luôn nêu cao bản chất cách mạng, gương mẫu, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới.

IMG_20200831_090424.jpg

Toàn cảnh buổi gặp mặt, tọa đàm.
Phát huy truyền thống của ngành, tại UBND xã Na Mèo, các ngành: Lao động –Thương binh và Xã hội, Tài chính – Kế hoạch, Văn hóa – Thông tin, Tư pháp, Văn phòng HĐND & UBND xã Na Mèo cùng với các ngành khác đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt tham mưu cho UBND, Chủ tịch UBND trong việc thực hiện các chức năng lãnh đạo, điều hành, quản lý nhà nước trên lĩnh vực được phân công phụ trách, góp phần vào sự thành công trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng- an ninh trên địa bàn xã Na Mèo.
IMG_20200831_090407.jpg

Lãnh đạo xã trao tặng quà trong ngày gặp mặt
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lương Văn Huân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của 5 ngành trong thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu công chức, cán bộ bán chuyên trách các ngành thực hiện tốt vị trí, vai trò, chức năng nhiệm của mình đoàn kết trong công việc, tập hợp, phân công nhiệm vụ hợp lý, hiệu quả; mỗi cán bộ, công chức, bán chuyên trách cần thường xuyên rèn luyện, nâng cao phẩm chất, đạo đức, không ngừng trau dồi kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, doanh nghiệp; nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Vi Văn Nhuận
Chủ tịch MTTQ xã

Lãnh đạo UBND xã Na Mèo gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của 5 ngành.

Đăng lúc: 30/08/2020 00:00:00 (GMT+7)

IMG_20200831_090359.jpg

IMG_20200831_090424.jpg

Toàn cảnh buổi gặp mặt, tọa đàm.
IMG_20200831_090407.jpg

Lãnh đạo xã trao tặng quà trong ngày gặp mặt