Ủy ban nhân dân xã triển khai đề án sắp xếp chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp bản

Ngày 04/09/2020 14:10:00

Chiều 3-9-2020, UBND xã Na Mèo Tổ chức Hội nghị triển khai Đề án sắp xếp, hoàn thiện chức danh, số lượng đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp bản trên địa bàn xã Na Mèo.

Thực hiện theo Nghị quyết 232/2019/NQ-HĐND, ngày 12/12/2019 của HĐND Tỉnh Thanh Hóa về chức danh, số lượng người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; chức danh, số lượng, mức thù lao đối với chủ tịch các Hội đặc thù ở cấp xã; chức danh, số lượng, mức bồi dưỡng đối với người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố; mức khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn Tỉnh Thanh Hóa.
Các đại biểu dự hội nghị

Theo đó, về chức danh, số lượng người hoạt động không chuyên trách ở cấp bản và các chức danh khác trực tiếp tham gia công việc của bản theo quy định của pháp luật, sắp xếp, hoàn thiện chức danh, số lượng, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở bản, đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Việc sắp xếp tinh gọn chức danh, số lượng người hoạt động không chuyên trách theo hướng tăng cường kiêm nhiệm công việc, khoán quỹ phụ cấp để giảm số lượng người làm việc, tăng thu nhập cho người hoạt động không chuyên trách ở bản.
20200903_143604.jpg

Số lượng người hoạt động không chuyên trách, người trực tiếp tham gia công việc ở bản: Bố trí không quá 3 người để đảm nhiệm chức danh người hoạt động không chuyên trách và người trực tiếp tham gia công việc ở bản. Người hoạt động không chuyên trách ở bản có 3 chức danh sau: Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng bản; Phó bí thư chi bộ phó bản hiện nay kiêm nhiệm thêm Trưởng ban công tác mặt trận và Thôn đội trưởng; Chi ủy viên phó bản phụ trách tài chính kiêm nhiệm công an viên và tổ viên bảo vệ ANTT./.

Vi Văn Nhuận
CT UBMTTQ xã

Đăng lúc: 04/09/2020 14:10:00 (GMT+7)

Các đại biểu dự hội nghị