Xã Na Mèo tập trung thu hoạch lúa mùa, triển khai sản xuất vụ Đông năm 2020

Ngày 01/10/2020 17:27:00

Với phương châm tích cực,chủ động trong sản xuất vụ Đông năm 2020 theo đúng khung thời vụ,góp phần nâng cao năng suất,sản lượng trên một đơn vị diện tích đất canh tác.

Thời điểm này,tranh thu thời tiết thuận lợi,trên kháp các cánh đồng trong xã Na mèo,huyện vùng cao quan sơn,bà con nông dân đang tập trung nhân lực để gặt,phương tiện,máy đập liên hoàn thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa đang chín,đồng thời ,khẩn trương tiến hành làm đất sản xuất vụ đông theo đúng kế hoạch.
unnamed (3).jpg
Nhân dân đang thu hoạch

Trên cánh đồng Bản Xộp Huối,Bo hiềng xã Na Mèo, Hội viên nông dân đang khẩn trương thu hoạch lúa mùa .Toàn bộ diện tích trên được Hội viên nông dân gieo trồng bằng giống lúa thuần,lúa lai.Bước vào đầu vụ thời tiết mưa nhiều,đây là điều kiện để sâu bệnh hại lúa phát sinh,tuy nhiên với sự chủ động trong công tác phòng trừ sâu bệnh hại lúa.Hội nông dân xã phối kết hợp cán bộ khiên nông thôn bản tuyên truyền đến hội viên trong toàn xã,từ đó cây lúa đều đảm bảo sinh trưởng và phát triển tốt nên năng xuất lúa của hội viên nông dân trong xã năm nay cao hơn so với mọi năm
unnamed.jpg
Máy đập liên hoàn phục vụ tuốt lúa.

Vụ mùa năm nay,lượng mua khá nhiều nên đã phần nào ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây lúa và xuất hiện nhiều loại sâu bệnh gây hại,như bạc lá và bênh đạo ôn,ngoài ra con xuất hiện thêm sâu cuốn lá nhỏ,chuột gậy hại giải rác...Với sự chủ động trong việc chăm sóc,phòng trừ sâu bệnh của bà con nông dân nên năng xuất lúa bình quân của xã vẫn được đảm bảo.Để đẩy mạnh tiến độ thu hoạch lúa mùa và kịp thời triển khai sản xuất vụ Đông ,bà con nông dân xã Na Mèo tập trung phương tiện,nhân lực ra đồng thu hoạch lúa.

Thời điểm hiện tại toàn xã đã thu hoạch dc 60 % trên tổng diện tích 151,4 ha diện tích lúa vụ Mùa, năng suất ước đạt hơn 50 ta /1ha.Trong công tác chỉ đạo thu hoạch lúa mùa,triển khai sản xuất vụ đông xã Na Mèo đã làm tốt công tác tuyên truyền đến hội viên nông dân,vận động bà con nông dân thu hoạch đến đâu tiến hành cắt rạ và cầy ải phơi đất và trồng cây màu đông đến đó.

Tinh thần lao động khẩn trương,sổi nổi và quyết tâm thực hiện sản xuất vụ đông đúng khung lịch thời vụ,đảm bảo diện tích theo kế hoạch đề ra.Tin rằng xã Na Mèo sẽ tiếp tục trở thành xã đứng trong tốp đầu trong sản xuất nông nghiệp của huyện Quan Sơn.

unnamed (4).jpg
Cánh đồng lúa chín được nhân dân khẩn trương thu hoạch tại bản Bo Hiềng.

Phạm Văn Đức
Chủ tịch Hội nông dân xã

Xã Na Mèo tập trung thu hoạch lúa mùa, triển khai sản xuất vụ Đông năm 2020

Đăng lúc: 01/10/2020 17:27:00 (GMT+7)

unnamed (3).jpg
Nhân dân đang thu hoạch

unnamed.jpg
Máy đập liên hoàn phục vụ tuốt lúa.

unnamed (4).jpg
Cánh đồng lúa chín được nhân dân khẩn trương thu hoạch tại bản Bo Hiềng.

Phạm Văn Đức
Chủ tịch Hội nông dân xã