Kiểm tra an ninh rừng và PCCCR cuối năm 2022

Ngày 15/11/2022 14:38:00

Kiểm tra công tác an ninh rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng cuối năm 2022.

Thực hiện Phương án Kế hoạch số 01/PA-UBND ngày 01/01/2022 của UBND xã Na Mèo về Bảo vệ rừng xã Na Mèo năm 2022; và Kế hoạch tuần tra kiểm tra rừng cuối năm 2022. Từ ngày 7/11 đến 13/11/2022, UBND xã Na Mèo phối hợp với các chủ rừng thành lập Đoàn kiểm tra và  tiến hành kiểm tra công tác an ninh rừng, PCCCR cuối năm 2022 tại các khu vực có nguy cơ về mất an ninh rừng, PCCCR trên địa bàn toàn xã.

Hình ảnh: đoàn kiểm tra rừng tại khu vực giáp ranh 3 bản ( Son, Ché Lầu, Sa Ná)

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, tình hình an ninh rừng và công tác PCCCR tại các bản đã được triển khai và được chủ rừng thực hiện rất tốt; duy trì được quân số tổ đội quần chúng bảo vệ rừng, PCCCR; các bản, các chủ rừng thường xuyên kiểm tra  rừng trên địa bàn mình được giao và quản lý, từ đầu năm đến  nay trên địa bàn không có cháy rừng xảy ra.

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành

Thực hiện quy chế phối hợp giữa BQL rừng PH Quan Sơn với xã về công tác bảo vệ an ninh rừng và PCCCR, hằng năm UBND xã phố hợp với BQL rừng PH Quan Sơn, trạm kiểm lâm Na Mèo tiến hành kiểm tra một số khu vực trọng điểm về an ninh rừng và PCCCR thuộc đất của BQL rừng PH Quan Sơn (3-4 cuộc)

Đoàn kiểm tra cũng đề nghị lãnh đạo BQL rừng PH Quan Sơn, các chủ rừng tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình an ninh rừng và PCCCR, duy trì bảo dưỡng trang thiết bị, phương tiện PCCCR, kiểm soát chặt chẽ người ra vào rừng, đặc biệt là dịp cuối năm 2022.

Trong thời gian tới, tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác kiểm tra, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ rừng, PCCCR cho các bà con nhân dân. Đồng thời, tổ chức lực lượng thường trực, kiểm tra tại các khu vực có nguy cơ, đảm bảo an ninh rừng, PCCCR  trong thời gian tới và những năm tiếp theo, không để cháy rừng xảy ra trên địa bàn.

Ngân Phúc Hậu –PCT UBND xã

Kiểm tra an ninh rừng và PCCCR cuối năm 2022

Đăng lúc: 15/11/2022 14:38:00 (GMT+7)

Kiểm tra công tác an ninh rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng cuối năm 2022.

Hình ảnh: đoàn kiểm tra rừng tại khu vực giáp ranh 3 bản ( Son, Ché Lầu, Sa Ná)

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành

Ngân Phúc Hậu –PCT UBND xã