Rộn ràng ngày Lễ công bố bản Bo Hiềng đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 29/07/2022 11:10:00

Ngày 28-7-2022, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Na Mèo long trọng tổ chức Lễ công bố bản Bo Hiềng đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có ông Nguyễn Văn Sinh, Ủy viên Ban Chấp hành huyện ủy, Trưởng Phòng nông nghiệp, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Quan Sơn; đại diện các phòng, ban, ngành cấp huyện; đại diện lãnh đạo các xã: Sơn Điện, Mường Mìn, Sơn Thủy; đại diện các bản nông thôn mới trong huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Na Mèo, các cơ quan đơn vị đứng chân trên địa bàn, đại diện Chi bộ- BQL các thôn bản trong xã, các con em đang học tập, công tác, làm việc xa quê cùng toàn thể cán bộ và nhân dân bản Bo Hiềng đã có mặt đông đủ tham dự buổi lễ.

Hà.jpg

Đ/c Lữ Văn Hà- HUV- Bí thư Đảng ủy xã phát biểu khai mạc

Bản Bo Hiềng được thành lập từ năm 2019 trên cơ sở sáp nhập bản Bo và bản Hiềng hợp thành. Bản có diện tích tự nhiên là 883,87 ha, có 133 hộ với 627 nhân khẩu, gồm 3 dân tộc là: Thái, Mường, Kinh cùng sinh sống trên 2 khu vực dân cư. Là thôn bản có truyền thống đoàn kết và giàu truyền thống văn hóa, cả 2 khu vực dân cư trước đây đều đã được công nhận danh hiệu bản văn hóa (theo tiêu chí bản văn hóa trước đây).

Sinh.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Sinh- Trưởng phòng nông nghiệp huyện phát biểu tại buổi lễ

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, UBND xã Na Mèo đã xây dựng lế hoạch số 15/KH- UBND ngày 15/3/2021 về việc “Xây dựng bản Bo Hiềng, xã Na Mèo thành bản nông thôn mới” trong năm 2021 nhằm phát huy vai trò chủ thể của người dân; phát triển bền vững kinh tế nông hộ; đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ; đảm bảo và hài hòa cảnh quan môi trường theo nét đặc trưng bản địa; giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Từ tiềm năng, lợi thế đã có cùng với những khát vọng phát triển nên sau khi triển khai thực hiện đã được toàn thể cán bộ và nhân dân trong bản đồng tình hưởng ứng.

Văn nghệ.jpg

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Trong quá trình tiển khai thực hiện, mặc dù được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ và nhân dân nhưng thôn bản đã gặp phải ít nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Nhưng với sự quyết tâm cao, nên cán bộ và nhân dân trong bản đã linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện, vừa đảm bảo duy trì việc thực hiện xây dựng nông thôn mới vừa đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch bệnh. Sau hơn 9 tháng triển khai thực hiện, với sự nỗ lực to lớn của tập thể thôn bản cùng sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo các cấp nên đến tháng 12/2021, bản Bo Hiềng đã hoàn thành 14 tiêu chí và được Chủ tịch UBND huyện ban hành Quyết định công nhận bản Bo Hiềng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Đây là một thành quả to lớn đạt được từ sự đồng thuận, sự hưởng ứng tích cực của tập thể thôn bản, từ sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo. Đây là một mô hình thôn bản sáp nhập về đích nông thôn mới với tiến độ nhanh nhất (Sau 2 năm sáp nhập và 9 tháng triển khai thực hiện)

Huyện tặng hoa.jpg

Lãnh đạo huyện tặng quà trong buổi lễ

Buổi lễ công bố bản Bo Hiềng đạt chuẩn nông thôn mới được tổ chức rất trang trọng và ý nghĩa; Niềm vui, niềm tự hào được biểu hiện trên từng gương mặt của cán bộ và nhân dân thôn bản. Bo Hiềng hôm nay đã khoác trên mình chiếc áo mới, diện mạo của một bản nông thôn mới từng ngày phát triển đã thực sự hiện hữu. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã thực sự tạo ra động lực lớn để người dân vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Niềm vui này là động lực cho cán bộ và nhân dân bản Bo Hiềng tiếp tục chung tay xây dựng làng bản ngày càng giàu đẹp./.

Đại biểu.jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tặng quà xã.jpg
Lãnh đạo xã tặng quà cho CB&ND bản Bo Hiềng