TẤM LÒNG NƠI THẦY CÔ GIÁO “TĂNG CƯỜNG”

Ngày 04/11/2022 00:00:00

Trường Tiểu học Na Mèo những năm gần đay luôn trong tình trạng thiếu giáo viên. Để khắc phục những khó khăn trên, UBND huyện Quan Sơn đã có giải pháp là luân chuyển, điều động tăng cường từ các đơn vị trong huyện bổ sung cho nhà trường. Một điều đáng ghi nhận là đội ngũ thầy cô giáo được điều động, luân chuyển, tăng cường đến nhà trường, tất cả đều có một tâm thế tốt, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Từ những ngày đầu tháng 11 này, không khí hân hoan ngập tràn trên mọi miền của đất nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam. Cả xã hội đang náo nức với tấm lòng trân trọng và lòng tri ân đối với công lao cao cả của đội ngũ nhà giáo. Cùng với niềm vui hân hoan của của đội ngũ giáo giới trên mọi miền Tổ quốc, mỗi thầy cô giáo đều có những cảm xúc sâu sắc về những đồng chí, đồng nghiệp của mình trong quá trình cùng gắn bó với sự nghiệp trồng người. Biết bao tình cảm, bao kỷ niệm, bao tấm gương của đồng chí, đồng nghiệp tâm huyết với sự nghiệp trồng người không sao kể siết được.Tại trường tiểu học Na Mèo ngày nay cũng vậy, những tấm gương vượt khó để nỗ lực thi đua dạy tốt- học tốt ngày càng được nhân rộng và luôn khắc sâu trong tâm trí mỗi thầy cô giáo. Trong những tấm gương điển hình ấy, tình cảm, sự nhiệt huyết của đội ngũ thầy cô giáo được luân chuyển, điều động tăng cường trong những năm nhà trường thiếu giáo viên trầm trọng đã để lại những dấu ấn tốt đẹp không thể phai mờ trong tâm trí mỗi thầy cô.
NA MÈO.jpg

Trường TH Na Mèo ngày bế giảng năm học

Năm học 2017- 2018, cô giáo Vi Thị Chuyên và cô giáo Hà Thị Hằng được huyện điều động, gửi lại con nhỏ nơi quê nhà, các cô giáo lên với nhà trường tiểu học Na Mèo rồi đăng ký giảng dạy ở điểm trường khó khăn nhất (khu Cha Khót) và làm cô giáo cắm bản đến tận bây giờ. Dù xa gia đình cùng với bao nỗi khó khăn trong cuộc sống nhưng với tâm huyết yêu nghề, yêu trẻ, các cô đã nỗ lực vượt qua, hoàn thành mọi nhiệm vụ giao, được phụ huynh và học trò yêu thương quý trọng.

CK.jpg

Điểm trường Cha Khót- nơi cô Chuyên, cô Hằng cắm bản

Tiếp đó là thầy giáo Vi Văn Bộ và thầy Lê Trường Sơn được điều động có thời hạn đến tăng cường cho nhà trường, các thầy đã tình nguyện đến khu đặc biệt khó khăn là điểm trường Ché Lầu. Bao nỗi khó khăn bao trùm, như: bất đồng ngôn ngữ, đường sá khó khăn, thông tin liên lạc hạn chế, chế độ lương bổng nằm lại ở đơn vị cũ,.. song các thầy đã không quản ngại, cố gắng hết mình vượt qua tất cả để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nơi vùng biên cương xa xôi này.

CHÉ LẦU.jpg

Đường lên điểm trường Cha Khót- nơi thầy Bộ, thầy Sơn đăng ký giảng dạy sau khi được điều động

Những năm tiếp theo là các thầy cô: Trịnh Hữu Văn, Trần Công Giao, Hà Văn Khuyến, Lê Thị Chính, Lê Thị Thăng, Dương Văn Hiếu, mặc dù đã có thâm niên trong công tác, nhưng khi được điều động tăng cường, tất thảy đều đến với nhà trường với một tâm thế thoải mái, hào hứng và sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao. Các thầy cô đều có chung một nguyện vọng là được cống hiến công sức của mình cho sự nghiệp phát triển giáo dục tại điểm trường Sa Ná - nơi cơn lũ lịch sử vừa đi qua. Với tâm thế thoải mái cùng với kinh nghiệm công tác, sự nhiệt huyết với nghề giáo và tình yêu thương học trò vô bờ bến, các thầy cô đã mang hết tâm lực, trí lực, ngày đêm bám trường, bám bản để đưa điểm trường Sa Ná có những bước đột phá rất quan trọng, tạo ra một bước ngoặt mới về chất lượng giáo tại nơi trước đây được coi là vùng trũng của sự nghiệp giáo dục xã nhà.

SA NÁ.jpg

Điểm trường Sa Ná- nơi các thầy cô "tăng cường" có công sức đóng góp rất lớn trong nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo

Đáng trân trọng ở mỗi thầy cô là không hề mang tư tưởng thời vụ bởi nhiệm vụ “tăng cường” mà tất cả đều hòa mình vào mọi phong trào nhà trường với một tinh thần và trách nhiệm cao cả. Cùng với sự nỗ lực của toàn thể tập thể nhà trường, công lao cống hiến của các thầy cô “tăng cường” đã có những đóng góp vô cùng to lớn để trường tiểu học Na Mèo có những bước phát triển như ngày hôm nay. Với sự tâm huyết, sự nỗ lực cố gắng ấy, đã có thầy cô được tín nhiệm làm tổ phó chuyên môn, tín nhiệm làm đội ngũ giáo viên cốt cán, nhận trách nhiệm bồi dưỡng chất lượng giáo dục mũi nhọn, hoặc được làm quy trình đề bạt làm cán bộ quản lý nhà trường ngay trong quá trình và thời gian được điều động, tăng cường.

Tấm gương về sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao cả của các thầy cô sẽ đọng mãi trong tâm trí trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tiểu học Na Mèo nói riêng, các bậc phụ huynh, học sinh cùng cán bộ và nhân dân xã Na Mèo nói chung. Tấm lòng của thầy cô thật vô cùng quý trọng. Hình ảnh và những tấm gương cao đẹp của các thầy cô “tăng cường”sẽ mãi lan tỏa đến với những thầy cô đã, đang và sẽ tiếp tục công tác tại ngôi trường thân yêu này./.

TẤM LÒNG NƠI THẦY CÔ GIÁO “TĂNG CƯỜNG”

Đăng lúc: 04/11/2022 00:00:00 (GMT+7)

NA MÈO.jpg

Trường TH Na Mèo ngày bế giảng năm học