Giải quyết tranh chấp địa giới hành chính hai xã Na Mèo và Xã Sơn Thủy

Ngày 11/07/2020 21:59:11

Sáng nay ngày 10/7/2020, thực hiện Quyết định số 1549/QĐ-UBND của UBND huyện Quan Sơn, về thành lập tổ công tác giải quyết tranh chấp địa giới hành chính giữa hai xã Na Mèo và xã Sơn Thủy.

sáng ngày 10/7/2020 tại UBND xã  Na Mèo, đã diễn ra hội nghị giải quyết tranh chấp địa giới hành chính  giữa hai xã Na Mèo và xã Sơn Thủy. Đoàn công tác của huyện có các đồng chí đại diện phòng Tài nguyên và môi trường, phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, phòng nội vụ, hạt kiểm lâm huyện Quan Sơn, cùng với lãnh đạo 2 xã Na Mèo và xã Sơn Thủy và đại diện ban quản lý 2 bản Mùa Xuân và bản Ché Lầu.
         Tại hội nghị đại diện lãnh đạo 2 xã, 2 bản Mùa Xuân và Ché Lầu  đã có ý kiển,cơ bản  thông nhất, nhất trí với giải trình và hướng giải quyết của đoàn công tác của huyện.Vị trí khu vực đang tranh chấp tại Khoảnh 1, 2 Tiểu khu 178, giáp ranh giữ 2 bản Mùa Xuân xã Sơn Thủy và bản Ché Lầu xã Na Mèo, diện tích xâm canh khoảng 25ha.
IMG20200710083814.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đại diện đoàn công tác của huyện do đồng chí Trần văn Bồi, phó trưởng phòng TNMT huyện kết luận.
Tất cả các hồ sơ, bản đồ giao đất 02 đều có căn cứ pháp lý hợp pháp, có chữ ký và đóng dấu xác nhận của cấp có thẩm quyền, là căn cứ pháp lý hợp pháp và phù hợp để phân định địa giới hành chính của 2 xã Sơn Thủy và Na Mèo.
             Đề nghị  UBND xã Sơn Thủy, Na Mèo và Ban quản lý 2 bản Mùa Xuân, Ché Lầu, tuyên truyền hướng dẫn bà con 2 bản  thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và địa giới hành chính, quản lý khai thác và bảo vệ rừng.Sẽ giải quyết rứt điểm việc tranh chấp, và xâm canh của 2 bản trước ngày 20/7/2020, sau khi hội nghị này kết thức đoàn công tác của huyện, 2 xã và ban quản lý 2 bản  sẽ tiến hành đi tại thực địa để căm mốc địa giới hành chính.
IMG20200710093931 (2).jpg
Đồng chí Lữ Văn Hà, Bí thư Đảng ủy xã Na Mèo, phát biểu tại hội nghị

Giải quyết tranh chấp địa giới hành chính hai xã Na Mèo và Xã Sơn Thủy

Đăng lúc: 11/07/2020 21:59:11 (GMT+7)