Hội cha mẹ học sinh tích cực hỗ trợ các đơn vị nhà trường trong công tác xây dựng cảnh quan, môi trường thân thiện và an toàn trong trường học

Ngày 09/09/2020 00:00:00

Khuôn viên nhà trường xanh, sạch, đẹp và thân thiện là hình ảnh của các đơn vị trường học trên địa bàn xã Na Mèo hiện nay. Có được thành quả này là nhờ một phần đóng góp rất lớn từ phong trào hỗ trợ của các bậc phụ huynh trong toàn xã.

MN2.jpg

Phụ huynh lao động tại điểm trường MN Na Mèo

Sau quãng thời gian nghỉ hè, do những tác động từ mưa bão nên ở tất cả các điểm trường đều bị ảnh hưởng, như: Đoạn đường đến điểm trường xói lở, sân trường bị kết tụ các lớp đất bùn, khuôn viên nhà trường cỏ mọc um tùm.

RHOC.jpg

Phụ huynh sửa đường vào khu trường TH Na Mèo

Với thực trạng trên, những ngày đầu tháng 9 vừa qua, Hội cha mẹ học sinh đã chủ động phối hợp với các đơn vị trường học, tự nguyện tham gia lao động nhằm hỗ trợ các điều kiện tốt nhất cho các nhà trường bước vào năm học mới.

XHUOI.jpg

Phụ huynh tham gia lao động tại khu Mầm non Xộp Huối

Trong những buổi lao động, các bậc phụ huynh cùng cán bộ, giáo viên đã tham gia sửa chữa đường vào trường, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh, xây dựng cảnh quan môi trường trong và ngoài khu vực nhà trường với hơn 800 ngày công lao động

ĐTN.jpg.

Đoàn TN tổ chức lao động tại khu Mầm non Na Mèo 2

Việc hội cha mẹ học sinh tích cực tham gia các buổi lao động cùng với các đơn vị nhà trường là sự thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến việc học tập của con cái và thể hiện sự nâng cao trong nhận thức về trách nhiệm phối hợp giữa Nhà trường- Gia đình- Xã hội trong phát triển giáo dục.nói chung và nhiệm vụ xây dựng môi trường học đường thân thiện, lành mạnh, an toàn, bảo đảm tốt nhất các điều kiện cho công tác dạy và học nói riêng., Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các đơn vị nhà trường.

CHA KHỎT.jpg

Phụ huynh tham gia lao động tại khu Cha Khót

Đây là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa thiết thực, ngoài việc hỗ trợ các nhà trường có được một cảnh quan môi trường sạch đẹp, đây còn là dịp để giáo dục học sinh hình thành và nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, yêu lao động. cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình và nhà trường, từ đó biết yêu quý bố mẹ, thầy cô và thân thiện với ngôi trường thân yêu của mình,

SA NÁ.jpg

Quang cảnh sau buổi lao động tại khu Sa Ná

Với đội ngũ thầy cô giáo cần tập trung toàn diện cho hoạt động chuyên môn, và với đối tượng học sinh mầm non, tiểu học thể lực còn quá nhỏ, không thể đảm đương được công việc lao động với công việc nặng nhọc thì sự quan tâm hỗ trợ từ các bậc phụ huynh là rất cần thiết. Hi vọng là các bậc phụ huynh tiếp tục phối hợp với các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường thường xuyên quan tâm, hỗ trợ các đơn vị nhà trường, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của xã nhà ngày càng phát triển toàn diện./.

Trung tâm HTCĐ Na Mèo

Đăng lúc: 09/09/2020 00:00:00 (GMT+7)

MN2.jpg

Phụ huynh lao động tại điểm trường MN Na Mèo