Na Mèo rộn ràng ngày khai giảng năm học mới 2020-2021

Ngày 05/09/2020 00:00:00

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 5-9-2020, 102 cán bộ, giáo viên và 936 học sinh các trường học trên địa bàn xã Na Mèo tưng bừng bước vào năm học 2020-2021. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND - UBND - UBMTTQ xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp xã; các cơ quan đơn vị đứng chân trên địa bàn; Đại diện cấp ủy Chi bộ, BQL các thôn bản cùng đông đảo các bậc phụ huynh đã háo hức đưa con em đến trường dự lễ khai giảng năm học mới tại các đơn vị trường học trong xã.

Năm học mới 2020 - 2021 đã đến, một không khí tươi vui, rộn ràng đối với học sinh và đội ngũ thầy cô giáo các đơn vị trường học trên địa bàn xã Na Mèo. Nhìn lại kết quả của năm học trước, mặc dù phải trải qua nhiều biến cố do ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ và dịch bệnh, nhưng với sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị nhà trường nên đã hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học. Kết quả thi đua năm học 2019- 2020, tập thể trường Mầm non Na Mèo đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; tập thể trường Mầm non Na Mèo 2 đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; tập thể trường Tiểu học Na Mèo đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và được Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Quan Sơn xét đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua; tập thể trường PTDT Bán trú THCS Na Mèo đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; Trong điều kiện của một năm học gặp quá nhiều khó khăn mà sự nghiệp phát triển giáo dục Na Mèo đạt được thành tựu như vậy thật đáng khích lệ và trân trọng.

IMG20200905072405.jpg

Không khí đón học sinh lớp 1 - Khu Na Mèo

Bước vào năm học mới 2020- 2021 với nhiều đổi mới trong giáo dục. Trong đó năm học này, công tác tổ chức lễ khai giảng đối với các đơn vị trường Mầm non và Tiểu học được tiến hành theo từng đơn vị lớp học để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch bệnh, nhưng tinh thần của thầy cô giáo và học sinh vô cùng háo hức. Tại điểm khai giảng Trường PTDT Bán trú THCS, không khí từng bừng, nhộn nhịp, mừng vui bởi những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Ngoài việc đạt được các danh hiệu thi đua của ngành, nhà trường còn được Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn công nhận và khen thưởng danh hiệu “Đơn vị học tập tiêu biểu giai đoạn 2016- 2020”. Năm học này nhà trường đón nhân 58 học sinh vào lớp 6 đầu cấp, với quy mô trường lớp là 8 lớp, 15 cán bộ, giáo viên và 183 học sinh.

THCS.jpeg

Không khí ngày khai giảng tại trường PTDT Bán trú THCS Na Mèo

Tại điểm khai giảng Trường Tiểu hoc, không khí háo hức, hồ hởi bởi năm học đầu tiên thực hiện chương trình sách giáo khoa mới đối với khối lớp 1. Năm học này nhà trường đón nhân 77 học sinh vào lớp 1 đầu cấp, với quy mô trường lớp là 23 lớp, 33 cán bộ, giáo viên và 401 học sinh. Với nền tảng là trường chuẩn quốc gia nên không khí ngày khai giảng ở từng lớp học vừa trang nghiêm, vừa ý nghĩa là sự mở đầu tạo sự  hứng khởi cho suốt một năm học.

IMG20200905073037.jpg

Tiết học đầu tiên tại trường Tiểu học Na Mèo

Tại điểm khai giảng Trường Mầm non Na Mèo, không khí rộn ràng, náo nức bởi sự đông vui của ngày hội đưa bé tới trường. Ngoài tập thể thầy cô, học sinh và lãnh đạo địa phương còn có đông đủ các bậc phụ huynh ở các thôn bản đã háo hức đưa con em đến trường dự ngày khai giảng. Năm học này, trường Mầm non Na Mèo đón nhận 40 cháu ở nhóm trẻ 18- 36 tháng, với quy mô trường lớp là 15 nhóm lớp, 29 cán bộ, giáo viên và 213 học sinh.

received_364004494986647.jpeg

Khai giảng lớp Mầm non tại khu Sa Ná

Tại điểm khai giảng Trường Mầm non Na Mèo 2, không khí phấn khởi, vui mừng được biểu hiện trên từng gương mặt của cô trò và các bậc phụ huynh bởi được tổ chức khai giảng tại ngôi trường mới khanh trang, tiện nghi và sạch đẹp cùng với niềm vui mà những thành tựu đáng khích lệ của tập thể nhà trường vừa đạt được trong năm học vừa qua. Trong thời gian gần đây thôi, nhà trường sẽ đưa vào sử dụng ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp. Năm học này, trường Mầm non Na Mèo 2 đón nhận 27 cháu ở nhóm trẻ 18- 36 tháng, với quy mô trường lớp là 11 nhóm lớp, 25 cán bộ, giáo viên và 140 học sinh.

IMG_20200905_084822.jpg

Khai giảng tại trường Mầm non Na Mèo 2

Trong không khí hân hoan của ngày khai giảng năm học mới, với sự nỗ lực của tập thể các đơn vị nhà trường, sự quan tâm sâu sắc của các các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các lực lượng giáo dục và sự đồng thuận của các bậc phụ huynh, hi vọng rằng năm học 2020- 2021 sẽ tạo ra một bước đột phá mới, tạo tiền đề cho sự nghiệp giáo dục Na Mèo phát triển ở tầm cao mới cho những năm học tiếp theo/./

Trung tâm HTCĐ Na Mèo