Quyết tâm xây dựng bản Xộp Huối trở thành bản nông thôn mới mang diện mạo của một khu trung tâm hành chính cấp xã

Ngày 22/10/2020 00:00:00

Triển khai Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 27/01/2020 của Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Na Mèo, Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã Na Mèo đã xây dựng chương trình mục tiêu “Quyết tâm đưa bản Xộp Huối đạt chuẩn nông thôn mới và bản Sa Ná đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm 2020”

Những ngày tháng 10 này, mặc dù thời tiết diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của bão lũ, nhưng tinh thần của cán bộ và nhân dân bản Xộp Huối về mục tiêu xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020 được thể hiện với sự quyết tâm cao nhất. Được sự quan tâm sâu sát và sự chỉ đạo kịp thời của Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Na Mèo, trong những ngày qua, bản Xộp Huối đã huy động tối đa các nguồn lực, vật lực và nhân lực nhằm hoàn thiện sớm nhất kế hoạch đã đề ra.
Một góc.jpg

Một góc bản Xộp Huối hôm nay

Đến cuối tháng 10 này, qua công tác kiểm tra của Ban chỉ đạo, bản Xộp Huối đã đạt chuẩn được 78,57% số các tiêu chí. Số còn lại đang đạt ở mức thấp, cần tập trung phấn đấu đến hết tháng 12 là: công tác xây dựng môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm; hỗ trợ các gia đình khó khăn để giảm tỷ lệ hộ nghèo; hỗ trợ phát triển kinh tế để tăng thu nhập của nhân dân.

Thanh niên.jpg

Chi đoàn than niên bản tham gia xây dựng NTM

Đối với bản Xộp Huổi, lãnh đạo xã nhà đặc biệt quan tâm xây dựng và phát triển một cách bền vững mang tầm diện mạo của trung tâm hành chính cấp xã. Vì vậy, trong thời gian tới đây, ngoài việc phấn đấu đạt chuẩn các tiêu chí về giảm tỷ lệ hộ nghèo; tăng mức thu nhập của người dân; xây dựng cảnh quam môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm thì bản Xộp Huối cần định hướng và xây dựng các tiêu chí đạt ở mức cao hơn.Trọng tâm là: Mở rộng thêm các mô hình phát triển kinh tế Nông- Lâm- Thương mại- Dịch vụ, chú trọng phát triển mô hình kinh tế VACR. Thực hiện kiên cố hóa kênh mương nội đồng một cách đồng bộ để ổn định nguồn nước tưới tiêu và sinh hoạt. Quan tâm phát triển làng nghề, đặc biệt là các nghề truyền thống như đan lát, dệt thổ cẩm và đưa các sản phẩm nghề trở thành sản phẩm hàng hóa tiêu thụ. Áp dụng các tiến bộ của khoa học, kỹ thuật vào trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp. Với địa hình đồi núi phức tạp, cần áp dụng triệt để các biện pháp thâm canh trên đất dốc. Xây dựng phương án, hạch toán phù hợp để nâng cao hơn nữa mức thu nhập đầu người so với hiện tại, Tiếp tục quan tâm phát triển sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo,củng cố vững chắc kết quả phổ cập giáo dục ở tất cả các bậc học, tích cực tuyên truyền, vận động xây dựng phong trào cộng đồng học tập và học tập đến suốt đời trong toàn thể cán bộ và nhân dân. Phát triển hơn nữa phong trào VHVN- TDTT, đưa các hoạt động văn thể trở thành một nền nếp thường xuyên nhằm nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần trong cộng đồng; Tiếp tục làm tốt công tác cải tạo môi trường, xây dựng mỹ quan làng bản. Tăng cường hơn nữa công tác an ninh, trật tự an toàn xã hội, ngăn ngừa hiệu quả các tệ nạn và biểu hiện tiêu cực xâm nhập, xây dựng một môi trường cộng đồng an toàn, văn minh, lành mạnh; Định hướng cho cộng đồng khai thác và sử dụng mạng Internet phù hợp và hiệu quả nhất nhằm thường xuyên cập nhật thông tin và kiến thức bổ ích, thiết thực cho quá trình phát triển. Đặc biệt, trong giai đoạn tiếp theo, Xộp Huối cần phát huy tốt nhất truyền thống đoàn kết cộng đồng, luôn nêu cao ý thức tự lực, tự cường, tự chủ, dấy lên phong trào thi đua yêu nước, luôn nêu cao tinh thần tập thể, đưa nhiệm vụ xây dựng và phát triển làng bản trở thành mục tiêu xuyên suốt, trở thành một điểm nhấn mới trong tâm thức của mỗi người dân thôn, bản.

Môi trường.jpeg

Người dân trong bản hưởng ứng xây dựng cảnh quan môi trường trong khu dân cư

Xộp Huối hôm nay đã có những bước khởi sắc, diện mạo của một bản làng đổi mới đang hiện hữu, tâm nguyện trở thành một bản nông thôn mới đang là một động lực để mỗi người dân nơi đây cùng đoàn kết, gắng sức phấn đấu, xây dựng bản làng ngày thêm phát triển, giàu đẹp./

Đăng lúc: 22/10/2020 00:00:00 (GMT+7)