Trường phổ thông DTBT-THCS Na Mèo - 20 năm xây dựng và phát triển

Ngày 30/11/2020 00:00:00

Ngày 20/11/2020, Trường phổ thông DTBT- THCS Na Mèo long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường. Đến dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Phòng giáo dục, các ban ngành cấp huyện, lãnh đạo xã nhà, đại diện các đơn vị bạn, các thầy cô giáo, học sinh đã và đang công tác, học tập tại nhà trường cùng đông đảo đại diện Hội cha mẹ học sinh đã đến dự chung vui cùng nhà trường

Trường THCS Na Mèo được thành lập từ tháng 8 năm 2000, trên cơ sở tách ra từ trường THCS Sơn Thủy. Những ngày đầu mới thành lập, trường lớp còn là nhà tranh tre tạm bợ, thiếu thiết bị dạy học,, thiếu giáo viên cùng với biết bao những khó khăn chồng chất. Cùng với đó là sự khó khăn bởi xã nhà cũng vừa mới thành lập, điều kiện kinh tế- xã hội còn chậm phát triển, trình độ dân trí còn nhiều hạn chế, các điều kiện cho phát triển sự nghiệp giáo dục còn nhiều bất cập.
Toàn cảnh.jpeg

Quang cảnh Trường phổ thông DTBT-THCS Na Mèo

Khó khăn ban đầu là vậy, nhưng được sự quan quan tâm của các cấp lãnh đạo và ngành giáo dục huyện nhà cùng với sự nỗ lực cố gắng của tập thể nhà trường, sự chung tay góp sức của toàn thể cán bộ và nhân dân các dân tộc xã Na Mèo nên trong những năm qua, trường phổ thông DTBT- THCS Na Mèo đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, từng bước xây dựng nhà trường phát triển về mọi mặt. 20 năm, một thời gian chưa dài để xây dựng và phát triển một ngôi trường vùng cao với điều kiện kinh tế xã hội thuộc diện đặc biệt khó khăn. Nhưng với sự quyết tâm cả hệ thống chính trị ở cơ sở, sự tâm huyết của các thế hệ thầy cô giáo, sự chăm ngoan hiếu học của các thế hệ học sinh nên nhà trường đã có những bước phát triển đáng trân trọng. Hiện nay, trường lớp đã được kiên cố hóa khang trang; có nhà công vụ phục vụ cho quá trình công tác và sinh hoạt của thầy cô giáo; có khu nhà bán trú cho học sinh vùng sâu, vùng xa ở lại trường học tập; Có khuôn viên trường lớp xanh, sạch, đẹp và thân thiện. Đặc biệt là chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường không ngừng được nâng cao. Năm học 2019- 2020, chất lượng giáo dục toàn diện xếp  thứ ba toàn huyện; chất lượng thi vào lớp 10 xếp thứ tư. Tham gia kỳ thi KHKT luôn xếp thứ nhất; Tham gia kỳ thi  học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 đã vươn lên xếp thứ ba toàn huyện. Tham gia các kỳ thi cấp tỉnh luôn đạt giải cao, có 2 học sinh thi đỗ vào trường chuyên Lam Sơn, nhiều học sinh đậu vào các trường uy tín, ưu tiên của khu vực miền Bắc như: trường nội trú tỉnh; trường hữu nghị Việt Nam - Lào. Tập thể nhà trường nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục và đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen.

Đại biểu.jpg

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Thành tựu đạt được của nhà trường là nền tảng vững chắc trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương, đất nước. Đã có nhiều người trưởng thành từ ngôi trường này, trong đó có nhiều người trở thành người lãnh đạo địa phương, trở thành kỹ sư, bác sỹ, thầy cô giáo,.. Trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập trường, nhiều cựu học sinh về thăm lại trường xưa đã rất xúc động và ngỡ ngàng trước sự thay đổi và phát triển của nhà trường. Tình cảm ấy là một sự ghi nhận và trân trọng về một ngôi trường thân yêu, nơi đã chắp cánh cho các thế hệ học sinh vươn tới tương lai. Và sự trưởng thành của các thế hệ học sinh ấy là minh chứngcho sự phát triển không ngừng của một tập thể nhà trường.

KHEN THƯỞNG.jpg

Vinh danh những cá nhân có nhiều cống hiến, xây dựng nhà trường

Thời gian tới đây nhà trường sẽ quy hoạch lại khuôn viên và quy mô trường lớp, tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và phấn đấu xây dựng Trường phổ thông DTBT- THCS Na Mèo trở thành trường đạt chuẩn Quốc gia. Với truyền thống phát triển trong 20 năm qua, tin tưởng rằng nhà trường sẽ không ngừng vươn lên với những thành tựu mới cao hơn, vững mạnh hơn./.

HKH xã Na Mèo

Trường phổ thông DTBT-THCS Na Mèo - 20 năm xây dựng và phát triển

Đăng lúc: 30/11/2020 00:00:00 (GMT+7)

Toàn cảnh.jpeg